loading...

Một vòng khám phá các loại nhang trầm

author
6 minutes, 36 seconds Read

Trong số các loại chất đốt dùng trong tôn giáo, thiền định, phong thủy,… trầm hương luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi những tính chất, tác dụng đặc biệt và ý nghĩa tâm linh từ ngàn xưa mà người đời truyền lại. Nhang trầm hương là một chế phẩm phổ biến từ trầm hương dùng lửa đốt để lan tỏa hương trầm ra không gian xung quanh, dùng để cúng bái, xông nhà tẩy uế, trừ tà, định thần…

 Tùy vào từng nhu cầu, từng mục đích của cá nhân mà sử dụng từng loại nhang trầm khác nhau, phục vụ cho đời sống tâm linh và đời sống tinh thần khác nhau. Nhang trầm hương thường có 4 loại phổ biến nhất là : nhang trầm có tăm, nhang trầm không tăm, nhang trầm nụ.

Nhang Trầm hương

Nhang trầm có tăm có hình dạng như loại nhang phổ thông nhất mà bất kì ai cũng đã từng thấy qua bao gồm phần lõi tre màu hồng/ đỏ bên trong và phần bột nhang bọc ngoài. Cây nhang thẳng trang trọng cắm trong bát nhang, lư đồng như minh chứng cho lòng người ngay thẳng trước trời đất.

Không giống các loại nhang thông thường khác, phần bột nhang bọc ngoài là bột trầm hương nguyên chất được pha chế với bột trầm sau khi trích ly tinh dầu cùng với bột keo cây bời lời và nước. Tùy vào nhu cầu mà các loại nhang trầm có tỉ lệ bột trầm và nguyên liệu khác nhau để đa dạng giá thành, phù hợp điều kiện kinh tế, tiếp cận với các đối tượng tiêu dùng khác nhau.

Loại nhang này thường được dùng để thờ cúng chư vị thần Phật, gia tiên, người đã khuất…dùng để thắp trên các bàn thờ, điện thờ, nơi tu hành, cúng bái.

Trầm thanh (Nhang trầm không tăm)

Trầm thanh tăm có hình dạng giống nhang trầm có tăm nhưng không có lõi tre ở giữa, thường có giá thành cao hơn nhang trầm bởi thành phần là bột trầm hương nguyên chất và vì mục đích sử dụng khá đặc biệt. Nhang trầm được xếp loại trong dòng sản phẩm Linh Thiêng, còn Trầm Thanh thuộc dòng sản phẩm Phong cách sống, giúp khẳng định chất riêng cho người sử dụng.

Trầm thanh thường được sử dụng trong không gian sống với tác dụng điều hương, cho không khí trầm ấm, an thần nên đòi hỏi sự an toàn cao trong thành phần cũng như hạn chế lượng khói. Mùi trầm phảng phất giúp tinh thần sảng khoái, ngủ ngon, giúp làm việc hiệu quả, nâng cao sự tập trung lúc tập luyện hoặc duy trì trạng thái tĩnh tâm, cân bằng lúc thiền định.

Loại nhang này thường được cắm vào những chiếc đĩa đẹp, mang tính phong thủy, có lỗ cắm nhang hoặc đế gỗ đặt ở phòng làm việc, phòng ngủ, nơi thiền định, phòng tập yoga hoặc spa. Thời gian cho một cây nhang tàn tầm từ 30 phút đến 1 giờ, tùy vào kích thước.

Nhang trầm nụ

Như tên gọi, trầm nụ có hình dáng như một nụ hoa, đại diện cho sự thanh cao, thuần khiết với nguyên liệu bột trầm kết hợp với chất keo cây bời lời. Dưới đáy nhang trầm nụ có một lỗ nhỏ để khói trầm từ đó thoát ra, làn khói trầm nụ tạo thành một thú chơi tao nhã cho người mê trầm.

Trầm nụ thường không dùng để thờ cúng mà dùng phần lớn trong việc xông hương, đặc biệt là phong thủy. Mùi trầm nụ đậm, ấm, giúp thanh lọc không khí cũng như thanh lọc tâm hồn, mang đến sinh khi cho không gian sống và làm việc, đem vận khí tốt, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Người chơi trầm nụ hầu như ai cũng có “bộ đồ nghề” của mình, nếu đã yêu mùi trầm thì nay người ta còn thưởng trầm bằng mắt. Không dùng đế đốt trầm mà người ta có cả những bộ thác trầm tinh xảo tựa như một tiểu cảnh bài trí trong nhà. Khói theo lỗ dưới trầm nụ thoát theo những thác gỗ, thác đá tạc hình tạo sự sống động, thoát tục cùng hương thơm khiến người ta đánh rơi mọi ưu phiền.

Kết

Dù là loại nhang trầm nào thì yếu tố chất lượng vẫn là yếu tố được đánh giá cao nhất. Công ty Trầm hương Hoàng Giang hiện có rất nhiều các loại nhang trầm hương khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu của quý khách hàng. Từ những loại nhang trầm phổ thông đến những loại cao cấp, các sản phẩn về Trầm của Hoàng Giang đều được đảm bảo về nguồn gốc, thành phần cũng như sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng với niềm khao khát mang hương trầm “sạch” đến mỗi nếp nhà Việt.

TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG- TINH HOA TRẦM VIỆT

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X