loading...

Cẩn thận với nhang trầm hương giả dưới mác “Trầm nhân tạo”

author
8 minutes, 24 seconds Read

Trầm hương được biết đến là một sản phẩm giá trị, có giá trị lên đến hàng tỷ đồng, đắt hơn cả vàng. Vì vậy nghiễm nhiên nó trở thành mục tiêu bị nhiều đối tượng làm giả. Vài năm trở lại đây, khi nhu cầu trầm hương, đặc biệt là nhang trầm hương tphcm của người dùng tăng lên cũng là lúc các cơ sở làm giả trầm xuất hiện nhiều hơn. Và thủ đoạn của chúng rất tinh vi, về hình thức thì không khá gì so với trầm thật. Nhưng về chất lượng thì có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Hãy cùng Hoàng Giang tìm hiểu về thị trường “ngầm” của trầm hương giả nhé.

Câu chuyện làm giả Trầm hương

Vừa qua Hoàng Giang đã nghiên cứu và biết được thủ đoạn làm giả trầm hương của những cơ sở kém chất lượng, hoặc đôi khi chỉ là những cá nhân ham mê cái lợi trước mắt mà không nghĩ đến hậu quả người dùng. Chính vì quá trình làm giả đơn giản nhưng bán ra lại có giá rất cao nên tình trạng trầm giả xảy ra nhan nhản. Và câu chuyện làm giả trầm hương cũng li kì không kém quá trình ngậm ngải tìm trầm của người trầm phu chân chính.

Trầm giả cũng được tạo ra từ cây Dó bầu, nhưng là những cây chưa tạo ra trầm, hoặc không phải vết thương từ tự nhiên mà chủ động đục, đẽo thành những hình thù giống y chang cây dó trong rừng bị tổn thương và đã tạo trầm. Sau đó khoan lỗ rồi dùng acid sunfuric loãng nhỏ vào các lỗ cho cháy nám đen để khi tẩm, nhuộm màu đen và ướp tinh dầu trầm cho cây dó này, sẽ làm cho người mua lầm tưởng cây trầm loại thật, những lỗ ấy do ong, kiến đục từ hàng chục năm trước.

Ngoài ra, họ còn lấy những cục gỗ dó bầu cắt ra từ thân, cành, ngọn… gọi chung là xác trắng) rồi giao cho các tay thợ điêu khắc tài hoa đục đẽo làm nên những đồ thủ công mỹ nghệ đa dạng, đa hình (như: Phật Di Lặc, Thần tài, sư tử, rồng, rắn…). Cây dó bầu tạo hình để giả cây trầm và những đồ thủ công mỹ nghệ kia phải đem sấy khô trước khi tẩm màu đen và tinh dầu trầm thật để đánh lừa khách hàng.

Để có nước màu đen tẩm cho hàng giả trầm, phải sang vùng núi thuộc khu di tích Chămpa – Mỹ Sơn (Duy Xuyên, Quảng Nam) tìm cây chuồn, chặt mang về nấu lấy nước. Nhiều nơi gọi cái thứ nước đen sền sệt này là nước Ô Dước, đem cồn và tinh dầu trầm trộn vào nó và đun sôi lên, rồi nhúng hàng giả trầm vào. Muốn cho thứ hỗn hợp này ngấm vào sản phẩm trầm giả dày hay mỏng cũng tùy thuộc vào thời gian đun nhất định…

Vì vậy người mua sản phẩm trầm hương giả có dùng dao gọt và đốt lên để thử cũng nghe mùi trầm hương thơm nức mũi. Người không hiểu biết về trầm hương sụp bẫy “hàng dỏm” là chuyện thường. Nếu có người hỏi, họ sẽ bào chữa với cái tên “trầm nhân tạo”, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng!?

Hiểu rõ về Trầm hương – Nói không với hàng giả, hàng nhái.

Để không bị sập bẫy Trầm giả, bạn dùng cần hiểu rõ về bản chất của sản phẩm trước khi chọn mưa. Nhang Trầm được làm từ bột Trầm hương nguyên chất, trộn cùng keo bời lời, kết hợp cùng với tăm nhang làm từ tre, tạo thành cây nhang hoàn chỉnh. Nhang thành phẩm được phơi dưới ánh nắng trực tiếp cho thật khô, sau đó mang đi đóng gói, xuất xưởng và đến tay người tiêu dùng.

Tại Hoàng Giang, toàn bộ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất và đóng gói đều nằm trong quy trình khép kín và được kiểm soát chặt chẽ trong từng công đoạn. Trên thị trường nhang trầm hương tphcm hiện nay, tuy có rất nhiều sản phẩm đối thủ, từ bình dân, trung cấp đến cao cấp, Hoàng Giang vẫn tự tin có thể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nhang Trầm cho các tầng lớp người tiêu dùng khác nhau, với hai dòng nhang thường và cao cấp, kích thước 30cm và 40cm để người tiêu dùng lựa chọn.

Việc mua phải những sản phẩm nhang trầm hương tphcm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nhang Trầm không đảm bảo, hay nói cách khác là nhang bị làm giả, khi đốt trong nhà sẽ gây tác hại không nhỏ. Khói từ nhang Trầm giả (nhang bị ngâm, tẩm hương nhân tạo) sẽ gây cay mắt, cảm giác khó chịu, vó thể gây ngạt thở, về lâu dài còn ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp.

Người tiêu dùng có thể tự do chọn lựa những thương hiệu nhang mình yêu thích, hoặc được bạn bè, người thân cảm thấy tin dùng và giới thiệu. Tuy nhiên hãy là người tiêu dùng thông minh để nói không với hiện trạng hàng giả, hàng nhái đang lưu hành trên thị trường.

Hoàng Giang – Cam kết chất lượng cùng người tiêu dùng Việt

Để chọn mua những sản phẩm nhang trầm hương tphcm uy tín và chất lượng, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thương hiệu, xuất xứ và thành phần trước khi quyết định mua về. Những sản phẩm có bao bì chuyên nghiệp, thông tin cụ thể, và nhất là kinh nghiệm xuất khẩu như Hoàng Giang sẽ là một trong những chọn lựa an toàn cho người tiêu dùng và gia đình.

Các sản phẩm từ Trầm của Hoàng Giang đều đã được kiểm định chất lượng bởi các đối tác quốc tế trước khi phân phối thị trường trong nước. Do đó, các sản phẩm Chuẩn Quốc Tế hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu cũng như nguyện vọng tiêu dùng của khách hàng trong nước.

TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG – TINH HOA TRẦM VIỆT

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X