loading...

“Có đau thương Dó mới hóa thành Trầm” – Truyền kì về con đường “ngược ngàn xuôi ngàn” tìm Trầm xưa (Phần 1)

author
5 minutes, 44 seconds Read

“Sự kì diệu nầy luồn trong thịt của cây Dó, tạo muôn hình vạn trạng và mỏng manh như sợi chỉ, xỉa và móc phải len vào, bàn tay phải dịu dàng để thánh thần rời nơi phàm tục.”

Để “thánh thần rời nơi phàm tục”, sự sống phải đối mặt cùng cái chết mà không nao núng. Những kẻ đem sự sống đi đối diện với cái chết ấy mà không mảy may tìm đường quay đầu lại, họ được gọi là dân “địu”, làm cái nghề chỉ dám gọi lánh đi là “ngược ngàn xuôi ngàn” mà nào dám nói thẳng ra là đi rừng, để tìm Trầm.

Ngày xưa ấy đói nghèo, dân địu thường đi thành từng bầu bốn năm người, xẻ rừng mà đi, bên người phải trang bị những thứ tối thiểu cần thiết, ấy là võ, là nghệ thuật cầm rìu, vàng và bộ xỉa. Giỏi võ ư? Để làm gì? Là để sống chết với lâm tặc. Bọn chúng đánh hơi dân địu giỏi lắm, quay bước trở ra tay không mặt xìu thì không sao, chứ diễn không giỏi, võ nghệ không cao thì không bỏ mạng nơi ma thiêng cũng bỏ mạng vì gắng giữ lấy cái của thượng hạng cao quý mà trời ban.

Võ công thuộc hạng cao thủ thượng thừa, vai u bắp thịt là chưa đủ, dân địu còn cần cái tính nghệ thuật trong người để mà được gọi là nghệ nhân trong nghệ thuật cầm rìu. Rìu này không phải là loại rìu thường, mà là loại được làm riêng biệt bởi những thợ thuyền giàu kinh nghiệm, để khi được ông bà phù hộ mà gặp được thần Dó cổ đại mà nhanh chóng hạ thổ, mà mang bộ đồ xỉa lao vào xỉa, nạo quên ngày quên đêm.

Bộ đồ xỉa ấy chính là thứ tạo nên một nghệ nhân Trầm, đủ mọi hình dáng từ dẹp, mảnh đến dầy, nhỏ đến to để luồn lách lấy cho kì hết nào Kỳ Thanh, nào Hoàng Kỳ nào Hắc Kỳ, Dó kiến. Trong đó, Kỳ Nam, loại Trầm hương thượng hảo hạng, được ví như điều kỳ diệu của phương nam, có thể khiến người đời mờ mắt mà đạp rừng săn kiếm.

Vàng, tay phải đeo vài chỉ mới dám đi rừng, để sắm lương, sắm rượu nguyên chất bảy mươi độ cồn mà đi rừng dăm bữa nửa tháng, để chống chọi lại với cái thâm u của chốn vượn hú, cọp gầm, heo rừng húc, hổ mang cắn, sảy chân ghềnh thác, để không “gửi xác lại cao xanh” với ma trơi thét lanh lảnh.

… Còn tiếp…

Lý do bạn chọn Trầm Hương Hoàng Giang

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X