loading...

Hương ngọt ngào của mùa xuân: một trong những mùi hương đắt giá nhất trong thế giới tự nhiên – Tinh dầu Trầm hương

author
9 minutes, 57 seconds Read

Chúng ta đang ở đây, vào giữa mùa xuân năm 2020 mới, trong những làn gió mang chút se lạnh của mùa đông nhưng chứa trong đó hơi thở sảng khoái và tươi mới của mùa xuân. Có lẽ mỗi người chúng ta trong tiết trời này sẽ cần một chút ấm áp cho cả thể xác và tâm hồn. Có lẽ sự ấm áp ấy không phải đến từ hơi ấm của lửa, của những cái ôm, của những nụ hôn, mà có thể là từ hơi ấm của hương thơm, hơi ấm có thể theo chúng ta đến mọi nơi, mùi hương nồng nàn ngọt ngào của gỗ đến từ Tinh dầu Trầm hương.

Từ cây Trầm hương tự nhiên đến sản phẩm Tinh dầu Trầm hương

Theo tờ International Journal of Pharmaceutical and Life Sciences (Tạp chí Quốc tế về Dược phẩm và Khoa học Đời sống), tinh dầu Trầm hương có thể có giá lên tới nhiều nghìn đô la mỗi kí tùy theo mức độ tinh khiết. Đó là mức giá khiến tinh dầu Trầm hương được thế giới đặt cho cái tên gọi “liquid gold” – “vàng nước” do tính khan hiếm cùng với những lợi ích to lớn cho sức khỏe thể chất, tinh thần, cảm xúc đối với con người của tinh dầu Trầm hương. Và quan trọng nhất là vị trí linh thiêng của Trầm hương trong quan niệm văn hóa và tâm linh của nhiều dân tộc khác nhau.

Người ta nói rằng sự hiếm có của gỗ Trầm Hương xuất phát từ một ước tính rằng chỉ có ít hơn 2% cây Trầm hương trong tự nhiên có thể tụ Trầm. Những loài cây này cũng khó được tìm thấy vì chúng thường ẩn náu trong các khu rừng sâu nhất, lâu đời nhất, nơi ít có sự xuất hiện của bóng dáng con người hoặc nền văn minh. Ngoài ra, các điều kiện thích hợp để cây tiết ra một loại nhựa thơm, cứng dần lại qua thời gian để tạo nên gỗ Trầm, hầu như rất hiếm xảy ra đồng thời.

Trong tự nhiên, cây Trầm hương khi bị tổn thương bởi các yếu tố tự nhiên như sét đánh, bom nổ trong các cuộc chiến tranh, động đất sẽ gây ra vết thương trên thân cây. Để chữa lành các vết thương hở đó, cây sẽ tiết ra một loại nhựa thơm để tự chữa lành, che phủ các vết thương. Theo thời gian, các lớp nhựa thơm được vỏ cây bao bọc và dần trở nên cứng hơn bên trong thân cây. Các lớp nhựa thơm lâu ngày cứng lại bên trong thân cây đó được gọi là Trầm hương. Trầm hương sở hữu một kiểu hương thơm độc đáo không thể tìm thấy ở bất kỳ loại gỗ nào khác. Mùi hương của Trầm hương luôn ngọt ngào, ấm áp, mang mùi gỗ đặc trưng, nhẹ nhàng, có một chút cay sâu và có thể mang lại cảm giác bình tĩnh, tập trung, thư giãn và yên bình cho người thưởng thức.

Từ giống cây Dó Bầu đến Tinh dầu Trầm hương HAGA nguyên chất

Bạn có biết rằng tinh dầu Trầm hương HAGA nguyên chất của thương hiệu Hoàng Giang được sản xuất từ ​​nguyên liệu gỗ trầm hương được tích tụ bên trong cây Dó bầu hơn 10 năm tuổi, một trong những giống cây tốt nhất để tạo ra Trầm hương chất lượng trên thế giới? Gỗ trầm hương nguyên liệu chỉ được thu hoạch sau 2 đến 3 năm tích tụ bên trong thân cây Dó bầu.

Cây Dó bầu (tên khoa học Aquilaria crassna Pierre) là giống cây được Trầm Hương Hoàng Giang sử dụng để thu hoạch Trầm hương. Đây là loài được biết đến với khả năng tạo ra Trầm hương có chất lượng tốt nhất trong số tất cả các loài cây có thể tạo thành Trầm trên thế giới (theo Giáo sư Gishi Honda – Đại học Tokyo – Nhật Bản) và phân bố chủ yếu ở Việt Nam. Vì vậy, Việt Nam có thể tự hào nói với thế giới rằng chúng tôi sở hữu giống cây tốt nhất để tạo ra Trầm hương mang chất lượng tốt nhất cùng nhiều đặc tính tuyệt vời.

Từ cây Dó bầu ít nhất 10 năm tuổi, một số loại vi khuẩn cụ thể được cấy vào thân cây Dó bầu tự nhiên để kích thích cây tiết ra loại nhựa thơm quý giá để bảo vệ chính nó và tạo thành Trầm hương. Loại gỗ Trầm hương này sẽ được thu thập để chưng cất thành tinh dầu.

Toàn bộ quy trình sản xuất tinh dầu Trầm hương HAGA nguyên chất được kiểm soát khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra cuối cùng nhằm giữ lại các giá trị tinh hoa nhất của loại gỗ quý hiếm này và cung cấp cho thị trường nước hoa và nguyên liệu sản xuất nước hoa một loại tinh dầu Trầm hương nguyên chất và chất lượng nhất.

Sản phẩm tinh dầu Trầm hương HAGA nguyên chất của Hoàng Giang là nguồn cung cấp nguyên liệu cho tinh dầu Trầm, tinh dầu Trầm dùng trong chế tác những loại nước hoa cao cấp, Trầm thành phẩm, Trầm mỹ nghệ… Những sản phẩm của chúng tôi đã có mặt tại nhiều quốc gia ưa chuộng Trầm hương trên thế giới, có thể kể đến như Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, khối Ả Rập, Mĩ, Ý, Pháp… và được những đối tác hàng đầu tín nhiệm. Hiện nay, công ty đang sở hữu một đồn điền trồng cây Dó Bầu với diện tích gần 50ha và một nhà máy sản xuất được trang bị hiện đại có qui mô 20.000m2 tại tỉnh Bình Thuận.

Lý do bạn chọn Trầm Hương Hoàng Giang

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X