loading...

Kỳ nam là gì? Tại sao lại đắt gấp nhiều lần trầm hương và đắt hơn cả vàng ròng

author
6 minutes, 2 seconds Read

Đã từ lâu, trầm hương là loại vật phẩm quí giá, mang ý nghĩ tâm linh và biểu tượng rất lớn, quả thật bởi ngoài tác dụng chữa bệnh thì trầm hương còn dùng để thanh lọc không khí, dùng làm vật dụng với ý nghĩa mang lại may mắn bình an cho gia chủ. Trầm hương đã đắt nhưng kỳ nam là gì mà còn đắt hơn hàng chục lần, được dân “sành sỏi” gọi là “trầm của các loại trầm”, với những chia sẻ dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

I. Kỳ Nam là gì mà đắt giá đến vậy ?

  Kỳ nam là thứ trầm có nhiều dầu, còn Trầm là thư kỳ có ít dầu. Trong những cây trầm hương hay chính là cây dó dầu thỉnh thoảng vẫn có kỳ, và trong những cây dó có kỳ thì trầm luôn luôn bọc xung quanh hoặc bên cạnh. Thường thì kì rất hiếm, ít hơn trầm hương về số lượng.

  Tương tự như trầm hương, kỳ nam là sản phẩm đặc biệt nằm trong lõi của cây dó nhưng chúng lại hoàn toàn khác nhau, kỳ nam thường có giá đắt gấp 10-20 lần so với trầm hương.

  Dầu ở kỳ nam kết tinh lại nhìn giống như sáp ong, tuỳ theo màu sắc mà người ta chia kỳ nam thành bốn loại chính:

  -Bạch kỳ nam mang sắc trắng, mềm và nhiều dầu.

  -Thanh kỳ nam mang sắc xanh, nhiều dầu thì mềm, ít thì cứng.

  -Huỳnh Kỳ nam có màu vàng tựa sáp ong, chất cứng và nặng, để lâu khô dần trở nên nhẹ

  -Hắc kỳ nam có màu đen, chất cứng.

  Kỳ nam thường dùng làm thuốc, giá vô cùng đắt.

  Kỳ nam mang nhiều màu sắc phong phú biểu trưng cho công dụng khác nhau.

  II. Kỳ nam và trầm hương gần giống nhau, làm thế nào để phân biệt.

   Mặc dù cơ chế hình thành giống nhau nhưng thực tế, kỳ nam và trầm hương lại hoàn toàn toàn khác biệt.

   Kỳ nam có hương thơm ngào ngạt dù gói bọc kỹ lưỡng thì cũng khó giấu được mùi trầm thơm, loại lõi cây này có đủ vị chua, cay, đắng, ngọt khi thắp khói bay lên cao, thẳng lơ lửng lâu trong không khí chưa từng thấy ở các loại vật phẩm khác.

   Trong khi đó, Trầm hương được tạo thành từ gỗ của cay dó bầu nên có mùi thơm nhẹ hơn, thường có màu nâu đậm hoặc sọc nâu đen. Trầm hương vị đắng, nhẹ nên nổi trên bề mặt nước, khi thắp toả mùi thơm êm dịu, khói kết xoáy và tan nhanh trong không khí.

   Khói trầm hương rất nhẹ, mùi thơm đặc biệt.

   III. Kỳ nam là gì trong tâm linh và y học.

   Xét về mặt y học thì kỳ nam có công dụng chữa bệnh rất tốt trong đông y. Trừ lam sơn chướng khi, dùng là, thuốc giải nhiệt  và trừ sốt rét, chữa bệnh đường tiểu tiện….

   Còn về mặt tâm linh, kỳ nam gần như là một vật phẩm phong thuỷ hạng nhất. Bởi quan niệm Á đông, người ta rất sùng bái những vật phẩm liên quan đến tôn giáo, kỳ nam không chỉ có tác dụng phong thuỷ, xua đuổi tà mà mà còn có tác dụng như một tấm bùa hộ mệnh.Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung là thị trường kỳ nam có tiếng trên thế giới, nhiều người giàu có từ các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,..đến đây tìm mua, chủ yếu là để làm bùa hộ mệnh, làm vòng tay hay vật phẩm phong thuỷ trang trí trong nhà. Không đơn thuần chỉ là mua để đáp ứng nhu cầu về vật chất mà còn thoả mãn cả nhu cầu về tinh thần, người ta quan niệm có kỳ nam để làm bùa hộ mệnh sẽ tránh được tai ương, tà khí, chính vì lẽ đó mà giá trị của kỳ nam được đội lên ngất ngưởng, 1kg kỳ nam còn đắt giá hơn 1kg vàng ròng nhưng người ta vẫn mua nhiều đến nỗi không có để bán.

   Kỳ nam thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu.

   Tuy kỳ nam là gì thì nhiều người không biết nhưng lại sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua với mong muốn chữa bệnh, đem lại may mắn, bình an cho người sở hữu. Thế nhưng không phải tất cả sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có chất lượng tốt, quý khách nên tìm đến những thương hiệu uy tín như Trầm hương Hoàng Giang để được hưởng dịch vụ chuyên nghiệp và tận tình nhất.

   Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

   CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

   Trụ sở chính và nhà máy:

   Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

   Văn phòng đại diện:

   62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

   Hotline:

   +84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

   Online:

   Cửa hàng:

   Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

   VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

   Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

   Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

   Bài viết tương tự

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   X