loading...

Nhang Trầm và những ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng

author
6 minutes, 46 seconds Read

Chỉ cần nghe đến nhang hay nhang Trầm thì theo thói quen của tâm thức nhiều thế hệ nay, người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến một và chỉ một ứng dụng, đó là thờ cúng trên bàn thờ ông bà, tổ tiên, thổ địa,… Thế nhưng ngày nay với những cải tiến trong công nghệ, nhang đã được biến đổi để phù hợp hơn với thời đại. Cụ thể hơn, nhang Trầm với những sáng tạo trong nguyên liệu chế tạo, kích cỡ đã được chế tác, phục vụ nhiều hơn nhu cầu về thờ cúng.

Ngoài ứng dụng cơ bản nhất của nhang là thờ cúng, nhiều nhà sản xuất đã mạnh dạn chế tác ra những loại nhang với nguyên liệu từ thiên nhiên để đáp ứng nhu cầu về tâm linh, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, phong thủy, thanh lọc không khí,…

Nhang Trầm và những ứng dụng trong nhịp sống nhanh của xã hội ngày nay

Nhang Trầm trong thờ cúng

Ý nghĩa căn bản nhất của việc thờ cúng là con cháu dâng lên ông bà, tổ tiên, chư thần những vật phẩm ngon nhất, quý nhất, chỉn chu nhất để bày tỏ lòng nhớ ơn, tôn kính đến những bậc bề trên luôn che chở cho dương thế về phương diện tinh thần, tâm linh. Vì thế, nén nhang Trầm thường được ưu ái lựa chọn. Ta có thể dễ dàng nhận thấy điều này, bởi xưa nay Trầm hương trên thế gian là vật phẩm hiếm có, là kết tinh ngàn năm không dễ xuất hiện của linh khí trời đất, với mùi hương tự nhiên được cho là mùi hương của cõi thần thánh.

Tuy quý hiếm là thế nhưng với nỗ lực thử nghiệm, Trầm hương ngày nay đã được rút ngắn thời gian hình thành nhờ những tác động của con người lên thân cây dó bầu. Vì thế, nhang Trầm được sản xuất với quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu thờ cúng bằng những vật phẩm thiêng liêng và cao quý nhất của đông đảo người tiêu dùng.

Nhang Trầm và sức khỏe thể chất

Nguyên liệu dùng để chế tác ra nhang Trầm hoàn toàn đến từ tự nhiên: bột Trầm hương nguyên chất được xay mịn từ gỗ Trầm hương, bột cây bời lời tự nhiên trộn cùng với nước để tạo hỗn hợp kết dính tự nhiên. Hỗn hợp này sau đó được se vào tăm nhang được nhuộm màu đỏ theo quan niệm tâm linh truyền thống: tạo không gian trang nghiêm ấm cúng cho việc thờ cúng. Tuy nhiên chất nhuộm đỏ hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe vì được nhuộm lên tăm trước khi se bột, khi đốt chỉ cháy phần bột Trầm hương.

Mùi hương của nhang Trầm nói chung và Trầm hương nói riêng đã được khoa học chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mùi hương ấm nóng, sâu cay của nhang Trầm có khả năng thanh lọc không khí, diệt khuẩn, nấm mốc có trong không khí và không gian sống, trả lại bầu không gian trong lành, sạch sẽ, ấm áp. Ngoài ra Trầm còn có khả năng giảm đau, lợi tiêu hóa, tốt cho tim mạch và thận.

Nhang Trầm và sức khỏe tinh thần

Nhờ mùi hương của nhang Trầm, nhiều người sử dụng cho rằng họ có thể làm dịu tâm trí hơn. Mùi hương của nhang Trầm đến từ Trầm hương, mùi hương đặc biệt của đất trời không thể nhầm lẫn. Đây là mùi hương sâu cay có khả năng lan tỏa nhẹ nhàng nhưng giữ lâu trong không khí, tạo nên sự an nhiên, tĩnh tại cho bầu không gian. Nhờ đó, tâm trí bận rộn của con người trong thời đại ngày nay sẽ chậm lại, giãn ra, thư thả hơn, nhờ đó mà con người được giải phóng khỏi những bộn bề cuộc sống.

Mùi hương từ nhang Trầm còn có thể chữa những bệnh về tâm lí hay còn gọi là tâm bệnh. Con người mắc phải tâm bệnh khi họ suy nghĩ quá nhiều, não bộ hoạt động quá mức và quá sức nên kiệt sức. Mùi hương gỗ của nhang Trầm đưa họ về lại thực tại với những tinh túy, nguyên thủy nhất của thiên nhiên, vắng bặt những lo toan của cuộc sống hiện đại.

Nhang Trầm và vật phẩm phong thủy

Nhang Trầm được chế tác từ gỗ Trầm hương. Trong đó, gỗ lại chính là yếu tố mộc trong Ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo quan niệm Ngũ hành, Thủy và Mộc hợp thành luật tương sinh, sẽ giúp đem lại những thuận lợi trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp và gia cảnh êm ấm. Những điều may mắn và tốt đẹp sẽ theo đó mà đến với gia chủ.

Do đó, nếu khéo léo kết hợp vị trí đốt nhang Trầm cũng những yếu tố tương sinh như hồ cá, thác nước trong nhà,… theo luật phong thủy thì việc đốt nhang, thờ cúng sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ.

Danh sách sản phẩm Trầm hương tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/shop/

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X