loading...

Vì sao Hồng Kông được gọi là xứ Cảng Thơm?

author
6 minutes, 40 seconds Read

VÌ SAO HỒNG KÔNG ĐƯỢC GỌI LÀ XỨ CẢNG THƠM?

Hồng Kông vừa là cảng biển vừa là nơi xuất khẩu Trầm hương và làm ra những cây nhang từ gỗ Trầm hương có giá tới 60.000 USD. Hồng Kông trong tiếng Quảng Đông nghĩa là Cảng Thơm. Và mùi đặc trưng của nơi này cũng là mùi nhang. 

Một trong những loại nhang hiếm ở đây được là từ nguyên liệu rất đặc biệt. Nguyên liệu tốt nhất để làm nhang là gỗ Trầm hương. Nếu bạn làm nhang từ Trầm hương chất lượng cao, que nhang sẽ rất đắt tiền, có thể ngang với giá vàng.

Mùi hương của truyền thống

Ông Wah Yuen làm nhang từ gỗ Trầm gần 70 năm. Tiệm của ông là một trong những tiệm duy nhất ở Hồng Kông là nhang thủ công từ gỗ Trầm hương. Với người Hồng Kông, nhang Trầm hương là một thứ rất quan trong trong văn hóa.

Mùi của gỗ Trầm rất phổ biến với mọi người vì mùi đặc biệt hơn các mùi khác. Mùi từ loại gỗ này giống như sự kết hợp của mùi gỗ cây dẻ và vanilla ngọt. Nhang từ gỗ này có giá rất cao, 1 pound (gần 500g) gỗ Trầm hương loại tốt có giá hơn 60.000USD, loại đặc biệt hơn thì rất khó định giá.

Gỗ Trầm hương được lấy từ cây Trầm. Khi cây khỏe mạnh thì gỗ lại không có mùi. Mùi hương của gỗ toát ra từ tinh dầu tiết ra khi cây bị ốm. Những vết thương hình vệt đen nhỏ thường chỉ chiếm một phần rất nhỏ trên các nhánh cây.

Trầm hương thu hoạch từ cây lớn thường được cắt thành nhiều phần nhỏ. Hiện nay nhiều người tin tưởng loại nhang làm từ máy móc hơn nhưng ông Wah Yuen vẫn hy vọng nghề làm nhang thủ công sẽ được truyền đến các thế hệ sau.

“Tôi làm nghề này quá lâu rồi, gần như đã dành cả cuộc đời mình cho những cây nhang. Ngày nay, những người già biết tới cách làm nhang vo bằng tay đều không còn nhiều nữa. Lịch sử những cây nhang Trầm thật sự rất lâu đời. Nghề làm nhang đã được truyền qua nhiều ngàn đời qua. Và tôi hy vọng rằng lịch sử vẫn tiếp tục được tiếp nối.”

(Theo vnexpress, Great Big Story)

Về Hoàng Giang và các sản phẩm Trầm hương

Được thành lập 05/2014, Công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang là công ty sản xuất và cung ứng các sản phẩm cao cấp từ Trầm được đầu tư bài bản với dây chuyền sản xuất khép kín, từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra. Các sản phẩm từ Trầm hương của Hoàng Giang đã và đang được tin dùng với các đối tác và khách hàng ở các thị trường Trung Đông như Saudi, UAE, Kuwait, Qatar.

SỨ MỆNH của Trầm hương Hoàng Giang

  • Sản xuất các sản phẩm về Trầm hương chất lượng cao, sử dụng tiện lợi và giá thành hợp lý nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.
  • Cùng đối tác đi đến thành công.
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi thành viên Hoàng Giang.
  • Đóng góp cho xã hội và góp phần tham gia vào việc bảo vệ môi trường.

Lý do bạn chọn Trầm Hương Hoàng Giang

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X