loading...

5 lợi ích tuyệt vời từ nhang nụ trầm hương

author
6 minutes, 8 seconds Read

Trầm hương trong lịch sử cổ đại phương Đông được nhắc đến như một loại hương quý báu, có nhiều công dụng và ý nghĩa khác nhau. Và để đáp ứng được nhu cầu cải thiện sức khỏe của con người, các sản phẩm từ trầm được tạo nên ngày càng đa dạng. Trong số các sản phẩm ấy thì nhang nụ trầm hương đặc biệt được ưa chuộng bởi công dụng và ý nghĩa phong thủy mà sản phẩm này mang lại.

Nhang nụ trầm hương là gì?

Nhang nụ trầm hương được làm từ bột gỗ trầm hương xay mịn. Gỗ trầm hương sau khi tán nhuyễn sẽ được trộn cùng keo cây bời lời tự nhiên, tạo thành một hỗn hợp có độ kết dính vừa đủ. Sau đó người ta sẽ nắn, bóp tạo hình chóp nụ, hình nón, hoặc hình búp sen… Tuy hình thù có chút khác biệt, nhưng nhang trầm dạng này thường được gọi chung là nhang nụ trầm hương.

Nhang nụ trầm hương nguyên chất có màu bột gỗ và hương thơm dịu nhẹ

Vì sao nhang nụ trầm hương được đánh giá cao đối với sức khỏe?

Nhang nụ trầm hương thường được sử dụng để thanh lọc không khí, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Những lợi ích được trầm hương đem lại là nhờ vào hàm lượng tinh dầu có trong gỗ trầm hương. Theo kết quả thử nghiệm các mẫu tinh dầu trầm hương có trên 60 hợp chất hữu cơ, trong đó có nhiều hợp chất thơm được dùng trong chế biến mỹ phẩm cao cấp, ngoài ra tinh dầu trầm hương còn có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm… (Theo nghiên cứu của Giáo sư Đinh Xuân Bá.)

Chính nhờ hương thơm của tinh dầu từ bột gỗ trầm hương, mà khi đốt, hương thơm từ nhang nụ trầm có thể giúp trừ khuẩn, chữa khản tiếng, các bệnh về đường hô hấp, thanh trừ tà khí, nấm và vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Cách sử dụng nhang nụ trầm hương để tăng cường sức khỏe

Nhang nụ trầm hương có hương thơm dịu nhẹ, phảng phất khi đốt. Không chỉ làm đắm say, lôi cuốn người dùng, mà còn giúp tinh thần dễ chịu, nhẹ nhàng và thanh thản.

Một số cách sử dụng nhang nụ trầm hương tăng cường sức khỏe:

  • Đốt nhang nụ trầm hương trên đĩa: là phương pháp đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một đĩa đốt bằng gốm sứ, gỗ hoặc đất nung, để chống cháy, phỏng khi tàn nhang rơi xuống. Bạn có thể đổ một phần cát lên đĩa, cát sẽ giúp cho đĩa không bị đen hay cháy xém, bạn cũng có thể đốt nụ rồi đặt trực tiếp lên đĩa.

Nhang nụ trầm hương đốt đĩa là phương pháp xông trầm đơn giản và nhanh chóng

  • Sử dụng lò xông trầm: Trầm nụ được đặt bên trong các lư xông tao nhã, thần bí, giúp cho văn phòng làm việc, bàn thờ, phòng trà thêm thanh lịch và tao nhã hơn. Bạn chỉ cần châm lửa trên đỉnh nụ, khi nụ trầm cháy đỏ, đặt nụ trầm vào bên trong lư và đậy nắp lư. Khói trầm tỏa lên trên cao, theo các khe nhỏ trên đỉnh lư mà phảng phất nhẹ nhàng, tinh tế. Phần tàn nhang sau khi đốt sẽ đọng lại trong lư, thuận tiện hơn trong việc vệ sinh.

Xông nhang nụ đem đến nét đẹp tinh tế trong cuộc sống hiện đại

  • Sử dụng thác khói trầm hương: nổi tiếng trong giới doanh nhân và người yêu phong thủy, thác khói nụ trầm được xem là thú chơi cảnh tao nhã, đem lại sự thư thái an nhàn khi công việc căng thẳng. Với đặc điểm nhẹ hơn không khí, khói trầm tỏa lên trên và chảy ngược xuống dưới lỗ nụ. Bạn chỉ cần đốt cháy đỉnh nụ, sau đó đặt nụ trầm lên trên phần thác khói trầm hương, khói trầm sẽ lan tỏa lên trên cao, một phần khói chảy ngược xuống bên dưới theo cấu trúc thác trầm. Ngắm thác khói trầm hương là một thú vui an nhàn, giúp tịnh tâm trí.

Địa chỉ mua nhang nụ trầm hương uy tín?

Nhang nụ là mặt hàng được ưa chuộng và đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm nhang nụ trầm hương tại các đại lý nhang, kênh siêu thị hoặc các trang bán hàng điện tử. Để được tư vấn về các sản phẩm trầm hương xin vui lòng liên hệ với công ty Trầm Hương Hoàng Giang qua địa chỉ bên dưới.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X