loading...

Cách xông Trầm Nụ chiêu tài dẫn lộc năm mới

author
4 minutes, 32 seconds Read

Ở Việt Nam, thời vua chúa Nhà Nguyễn đã biết cách sử dụng Trầm hương loại tốt đốt nguyên miếng tạo mùi thơm trong cung điện, đền thờ hoặc tán nhỏ thêm một phần phụ gia tạo thành những miếng nhang Trầm hình khối chữ nhật dùng cho lễ nghi tôn giáo. Trong phong tục nước ta, đốt hương nghĩa là cầu cho quỷ thần giáng cách. Người Việt xưa dùng những mảnh Trầm vụn hoặc phần gỗ có dính nhựa Trầm, để tạo nguyên liệu chính cho nhang Trầm.

Ở nhiều nước Phương Đông, người ta dùng Trầm hương để cúng lễ tổ tiên, trời đất, thánh thần, mà những người theo đạo Hồi, đạo Phật, đạo Bà La Môn, đạo Kitô… đều tôn sùng Trầm hương trong cúng lễ như là vật “giao lưu truyền cảm” của người, của thế giới thực tại với thế giới thần linh. Hương Trầm bao giờ cũng đượm vẻ linh thiêng, trân trọng và thành kính. Trong các buổi tế lễ, đăng quang lên ngôi hoàng đế, tôn phò thái tử cua vua chúa thời xưa không thể thiếu trầm hương.

Trầm hương vì thể gắn liền với đời sống thể chất và tâm linh của người Việt từ bao đời nay. Không chỉ riêng các bậc vua chúa xưa mới dùng đến Trầm hương, hiện nay, người Việt đã biết cách tác động lên cây Dó để cây đóng nhựa Trầm hương, khiến Trầm hương trở nên phổ biến và gần gũi hơn với đời sống người Việt. Việc đốt Trầm, xông Trầm trở thành một hoạt động không thể thiếu trong đời sống, như việc thể xác cần dưỡng chất nuôi sống hằng ngày, tâm hồn cũng cần được xoa dịu, quan tâm, chữa lành bằng hương Trầm thiêng liêng.

Một số cách đốt Trầm hương phổ biến

Xông trầm miếng

Trầm miếng được chế tác từ lớp vỏ bên ngoài trên thân cây Dó Bầu, có chứa nhựa Trầm hương. Qua nhiều giai đoạn tỉ mỉ, thợ chế tác Trầm hương bóc tách lớp gỗ trắng, để tạo nên miếng gỗ Trầm chỉ chứa tinh dầu Trầm hương. Nhờ vậy, Trầm miếng được nhiều người quan tâm vì mức độ tinh dầu Trầm cao và đem đến hương trầm tự nhiên nhất.

+ Cách xông Trầm miếng:

  • Để xông Trầm miếng, bạn cần chuẩn bị lư xông hoặc chén xông, và Trầm miếng nguyên chất. Đặt mua sản phẩm trầm miếng tại đây.
  • Đốt than hoạt tính nóng đều trên chén/lư xông Trầm.
  • Khi than nóng đều, đặt Trầm miếng lên trên than hoạt tính. Khi khói Trầm bắt đầu lan tỏa bạn có thể đậy nắp lư hương lại, khói Trầm sẽ bay lên cao, quyện vào không khí.

+ Cách xông Trầm nụ với thác khói Trầm hương:

  • Đốt nụ Trầm hương tại đỉnh nụ, khi nụ cháy đỏ thì quạt cho tắt lửa, đặt nụ trầm lên trên thác khói Trầm hương.
  • Nụ Trầm sẽ tỏa một ít khói mỏng lên trên và phía dưới đáy nụ. Khói Trầm nhẹ hơn không khí nên sẽ chảy xuống dưới đáy nụ theo hình dạng thác khói, tạo nên nét đẹp thanh tịnh và nhẹ nhàng.

Ngắm Trầm để tịnh tâm, cũng là một thú chơi trầm tao nhã của các bậc sư thầy, doanh nhân và người thiền định.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X