loading...

Giá bán trầm hương trên thị trường thế giới

author
6 minutes, 57 seconds Read

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm và đắt giá, thường được dùng trong phong thủy hoặc nguyên liệu làm nhang. Ngoài ra còn được dùng để xông đốt trực tiếp nhằm thanh lọc không gian sống, chữa các bệnh tâm linh, an thần, trị mất ngủ… Dựa vào đặc điểm hình thành mà người ta định giá bán trầm hương hoặc các sản phẩm có nguyên liệu từ trầm hương.

Giá bán trầm hương trên thị trường thế giới

Trầm hương được phân thành ba loại, kỳ nam, trầm và tóc. Đắt nhất là kỳ nam loại bạch trầm kỳ. Bạch trầm kỳ vô cùng quý hiếm, giá có thể lên đến 50 tỉ/kg. Sau bạch trầm kỳ là thanh kỳ, thanh kỳ thả vào nước nổi lưng chừng được định giá từ 8 đến 10 tỉ đồng/kg, còn nếu nổi trên mặt nước thì có giá khoảng 4 đến 5 tỉ đồng. Các hạng trầm còn lại có giá dao động từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng.

Hiện nay, giá bán trầm hương loại 1 trên thế giới giao động từ 6000 USD – 6500 USD/kg, còn tinh dầu trầm ở khoảng 9000 USD/1 lít.

Tinh dầu trầm hương nguyên chất Hoàng Giang

Đặc điểm nào khiến giá bán trầm hương có nhiều hạng khác nhau?

Trầm hương được tạo thành bởi cây Dó Bầu, nhưng không phải bất kỳ cây Dó nào khi nuôi trồng cũng đều sinh ra trầm hương. Quá trình hình thành trầm hương tự nhiên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bên ngoài, cũng như mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, dân gian cho rằng nếu may mắn tìm được gỗ trầm hương sẽ phát tài, tìm được cơ hội đổi đời.

Gỗ trầm hương ngoài việc được sử dụng làm bùa may mắn trong phong thủy, trầm hương còn được chiết xuất làm tinh dầu trầm, là nguyên liệu chính để sản xuất các loại nước hoa thượng hạng. Trầm hương Việt Nam được xuất khẩu sang các nước Trung Đông, khu vực Đông Nam Á dưới dạng gỗ, bột… dùng để xông đốt, tẩy uế, thư giãn, giảm stress, đón tài khí, vận khí cho gia chủ. Tinh dầu trầm hương từ lâu được xem là mùi hương của các đại gia Trung Đông.

Chính bởi những giá trị quý đó mà trầm hương tự nhiên bị khai thác gần như cạn kiệt, làm cho giá trầm hương càng ngày càng bị đẩy lên cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam, vào những năm 80 của thế kỷ XX, người dân đã tìm ra cách nuôi trồng cây Dó và cấy tạo thành công trầm hương trên thân cây Dó Bầu. Trầm hương được tạo thành do sự tác động của con người được gọi là “trầm hương nhân tạo”. Trầm hương nhân tạo có hương thơm và đặc tính gần giống với trầm hương tự nhiên, tuy nhiên nhờ việc kiểm soát được nguồn và lượng trầm được tạo thành mà giá trầm hương nhân tạo thấp hơn nhiều so với trầm hương tự nhiên.

Cây Dó Bầu trong đồn điền nuôi cấy trầm hương của công ty Hoàng Giang

Công ty Trầm Hương Hoàng Giang với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực trầm hương, chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm cao cấp từ trầm hương, được đầu tư bài bản với dây chuyền sản xuất khép kín, cùng hệ thống đồn điền nuôi trồng Dó Bầu rộng 10ha, là nguồn cung cấp nguyên liệu trầm hương chính cho sản phẩm Hoàng Giang, các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang bước đầu đã thõa mãn những khách hàng có yêu cầu cao nhất.

Không chỉ là công ty chuyên xuất khẩu các mặt hàng trầm hương cao cấp sang các thị trường Trung Đông và Đông Nam Á, trầm hương Hoàng Giang còn cung cấp ở thị trường trong nước nhiều dòng sản phẩm linh thiêng và phong cách sống, như: Nhang trầm hương, trầm nụ thác khói, trầm thanh, trầm viên, gỗ trầm miếng xông hương…

Quý khách hàng có thể xem qua các sản phẩm của Hoàng Giang tại đây.

Giá bán trầm hương tại Công ty Trầm Hương Hoàng Giang

Đối với sản phẩm vòng tay trầm hương, tùy thuộc vào nguồn gốc hình thành và tuổi trầm mà vòng gỗ trầm hương có nhiều mức giá khác nhau, rải đều trong khoảng từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ. Vòng tay trầm hương càng nặng, lượng tinh dầu càng cao thì giá vòng càng đắt. Giá vòng trầm hương còn phụ thuộc vào số hạt trầm của chuỗi hạt.

Vòng tay trầm hương cao cấp

Hoàng Giang khuyên bạn nên lựa chọn vòng trầm hương nguyên chất, vì vòng trầm nguyên chất khi đeo qua năm tháng sẽ không bị mất màu, mất mùi, mà còn tỏa mùi hương rất tự nhiên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như an thần, dễ ngủ, kiềm chế cảm xúc nóng giận… Để lựa chọn được vòng trầm ưng ý, quý khách có thể đến xem qua trực tiếp sản phẩm của Hoàng Giang hoặc hỗ trợ tư vấn tại địa chỉ liên lạc dưới đây.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X