loading...

Chọn chuỗi hạt Trầm hương thế nào để phù hợp với từng mục đích sử dụng

author
5 minutes, 17 seconds Read

Trầm hương là một tạo phẩm cao đẹp của đất trời, tích tụ linh khí qua năm tháng để tạo nên mùi hương tự nhiên, thanh thoát, mộc mạc. Cũng từ đó, Trầm hương được tôn làm mùi hương của Thần linh và được ưu ái chế tác thành vật phẩm tôn giáo linh thiêng. Trong đó, chuỗi hạt Trầm hương được sử dụng khá phổ biến với đa dạng nhu cầu.

Chuỗi hạt Trầm hương có thể được sử dụng để làm vòng cầu nguyện, thờ cúng hoặc làm vòng đeo tay theo nhu cầu phong thủy, làm đẹp. Từ những tổ Trầm hương, người nghệ nhân sẽ tiện thành những hạt tròn nhẵn bóng và xâu thành chuỗi. Kích thước mỗi hạt thường là 8mm hoặc đa dạng để đáp ứng nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Sử dụng theo nhu cầu tâm linh, tôn giáo

Các tôn giáo thường sử dụng chuỗi hạt (hay còn được gọi là tràng hạt) để đánh dấu vòng lặp của một bài cầu nguyện, để tụng kinh, trì chú hoặc để tĩnh tâm, tập trung khi hành thiền.

Dưới quan điểm của Phật giáo, số lượng hạt mỗi chuỗi đều mang một ý nghĩa nhất định:

–  Chuỗi hạt 108 hạt, tương tự trong các giáo phái khác ở Ấn Độ. 108 hạt được tương truyền là tượng trưng cho 108 mối phiền não của đời người, bao gồm: 88 kiến hoặc, 10 tư hoặc và 10 triền.
– Chuỗi 54 hạt tượng trưng cho 54 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, gồm: Thập Tín, Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
– Chuỗi 21 hạt hàm ý Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
– Chuỗi 18 hạt tượng trưng cho Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.
– Chuỗi 16 hạt tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật.
– Chuỗi 14 hạt tượng trưng cho mười bốn Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.
– Chuỗi 12 hạt tượng trưng cho mười hai Nhân Duyên.
– Chuỗi 9 hạt tượng trưng cho Cửu Phẩm Liên Hoa.

Sử dụng theo nhu cầu phong thủy

Số lượng hạt của một chuỗi hạt Trầm hương không phải là ngẫu nhiên mà được tính toán theo nguyên tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử tương ứng với các con số 1 – 2 – 3 – 4. Vì thế, chuỗi hạt Trầm hương đóng vai trò to lớn trong việc xoay chuyển vận mệnh con người trong  phong thủy.

Thông thường, chuỗi hạt Trầm hương được chế tác với số hạt không chia hết cho 4, vì con số 4 đại diện cho “Tử” – điềm gở, rắc rối, xui rủi trong cuộc sống. Theo đó, chuỗi hạt phong thủy là chuỗi có số hạt chia 4 dư 1 để rơi vào số “Sinh”, ý nghĩa mang lại thật nhiều may mắn và hạnh phúc cho người sở hữu.

Thêm vào đó, bản thân những hạt gỗ Trầm đã là những hạt chiêu dụ tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ, giúp công việc kinh doanh hanh thông, phát đạt. Tác dụng xua đuổi tà khí, uế khí, tạo sinh vượng khí của Trầm còn giúp cuộc sống thuận lợi, an yên hơn.

Sử dụng theo nhu cầu làm đẹp

Dựa vào bản chất tự nhiên, mộc mạc giản dị nhưng tinh tế của Trầm hương, nhiều người đã chọn chuỗi hạt làm món trang sức mang bên mình hằng ngày. Chuỗi hạt Trầm hương cũng được sản xuất đa dạng để đáp ứng nhu cầu này của thị trường.

Đối với phụ nữ, lựa chọn được ưu ái nhất là chuỗi hạt tự nhiên có màu vàng gỗ nhạt, kích cỡ hạt nhỏ mang lại vẻ duyên dáng, nữ tính và nhẹ nhàng cho phái đẹp hoặc trẻ em. Đối với người nam, chuỗi hạt ngâm tinh dầu Trầm màu nâu đen, kích cỡ hạt lớn lại thích hợp hơn để thể hiện sự mạnh mẽ, to lớn của người đàn ông.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X