loading...

“Có đau thương Dó mới hóa thành Trầm” – Truyền kì về con đường “ngược ngàn xuôi ngàn” tìm Trầm xưa (Phần 2)

author
7 minutes, 58 seconds Read

Tìm Trầm phải nói là trăm kẻ đi thì một kẻ trúng, nhưng vì cái nghèo, cái khó, còn cái tư tưởng sẽ có ngày mình là một kẻ may mắn, mà một bước đổi đời,…

… họ vẫn cứ rọc rừng mà đi, mà khấn vái “trăm thần rừng, ngàn thần suối, triệu bà bảy, ông ba, chỉ kiếm được vài ký Dó kiến để làm nhang.”

“Nghề đi địu là đi tìm sự chết”. Dân gian vẫn thường nói thế để kể cái khổ cùng cực của cái nghề đánh cược mạng sống này. Dấn thân vào chốn linh thiêng mà tìm thứ gỗ thượng hương của thần linh, dân địu dẫu ngạo nghễ đến đâu cũng phải cúi đầu mà “lạy ông cầu bà quán, lạy thần núi thần rừng, cầu bà bảy ông ba, xin chú hai thím bảy…”, để mà cầu mà xin, ít thì vài ký Dó kiến, loại chỉ vừa đọng được chút hương thoảng của nhựa Trầm để về làm nhang, coi như vẫn kiếm được chút ít, nhiều thì được cây thanh ra thanh, hoàng ra hoàng, mang về đổi đời nuôi mình nuôi vợ nuôi con.

Boong – boong – boong – khỏi – khỏi – khỏi, ấy là tiếng của loài chim lịnh ăn trái Dó kêu tiếng. Nằm giữa chốn ma thiêng nước độc với tiếng ông ba mươi gầm, vượn hú, suối chảy róc rách, tiếng kêu ấy lại xem như tiếng kêu của may mắn, của kỳ tích. Chim lịnh ăn trái Dó, có trái Dó thì có cây Dó, xem chừng Trầm hương không còn cách lòng bàn tay giương rìu là bao nữa cả. Gặp cây Dó mà kiến Dó, loài kiến đen, nhỏ xíu, chân lêu khêu xuôi ngược, thì lòng khấp khởi vừa mừng vừa run.

“Giá trị của Trầm kỳ, hơn cả vàng, nó là kim cương, là hồng ngọc.” Trầm hương, nó đắt hơn ma túy, hiếm hoi hơn hồng ngọc. Nếu chỉ là hương thơm, vậy tại sao nó lại có giá trị như cả một gia tài như vậy? Thứ khiến con người có thể đánh đổi mạng sống này được xem là linh vật của đất trời, ngự trị tại chốn ma thiêng nước độc, trải qua nhiều năm tích tụ linh khí, nên có thể mang trong mình vận may, tài lộc khiến gia chủ phát tài, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống thịnh vượng.

Tuy nhiên giá trị của Trầm còn nằm ở công dụng kỳ diệu của nó trong bào chế dược liệu, một loại gỗ được ví như tiên dược, đặc biệt trong Đông y. Vài giọt rượu ngâm Hắc Kỳ có thể làm dứt ngau tháo dạ, đau bụng, còn cảm, trúng gió chỉ cần đánh gió bằng rượu Trầm có thể khiến cơ thể sảng khoái ngay. Tẩy uế bệnh tật, thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần, định tâm cũng là những lợi ích từ Trầm mà con người luôn săn đón.

“Có đau thương Dó mới hóa thành Trầm.” Chỉ những cây Dó bị thương do gió bão táp quật, khi ấy thân mới tiết ra loại nhựa thơm đáng quý để làm lành vết thương, mà từ đó đóng thành Trầm. Một cây Dó tụ Trầm ngã xuống, ấy là ơn phước mà trăm thần núi, ngàn thần sông để lại cho dân địu. Gần chục cánh tay lao vào xỉa, nạo, thoăn thoắt và điêu luyện như một nghệ nhân thực sự, để đem lại về đô thị, mà đổi ra một cuộc đời tươi sáng và tràn đầy sự sống.

“Đi địu tức là đi để đối diện sự chết, sống sót được là mạng lớn lắm, có Trầm để làm giàu là nhị thập bát tú chuyển thế đầu thai…”

Theo “Bãi vàng, đá quý, Trầm hương” của Nguyễn Trí

Trầm hương được tìm thấy bên trong thân cây Dó bầu. Họ Dó bầu gồm 25 loại nhưng chỉ 19 loại có khả năng mang Trầm. Theo Giáo sư Gishi Honda (Đại học Tokyo – Nhật Bản), loài Dó bầu của Việt Nam là loài cho ra loại Trầm tốt nhất trên thế giới.

Trong khi nguồn gỗ Trầm hương ở các quốc gia Nam Á ngày càng suy kiệt do nạn phá rừng và khai thác quá mức thì tại Việt Nam, với số lượng lớn cây Dó bầu, đã được công nhận là quốc gia sở hữu gỗ Trầm hương chất lượng cao nhất thế giới.

Lý do bạn chọn Trầm Hương Hoàng Giang

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X