loading...

Hành trình gian nan tìm kiếm Trầm hương tự nhiên

author
5 minutes, 20 seconds Read

Công cuộc để tìm được đúng trầm hương tự nhiên nguyên chất được ví như “mò kim đáy bể”. Tuy gian nan, chông gai và có lắm thử thách khắc nghiệt, nhưng vì ước mơ đổi đời, có không ít những người trầm phu vẫn ngày đêm đồng hành với nơi rừng thiêng nước độc.

Khi sự đoàn kết là chìa khóa sống còn

Trầm quý hơn vàng. Câu chuyện muôn thuở được truyền tai nhau từ bao đời nay. Chính vì giá trị to lớn mà Trầm mang lại, nhiều người ôm mộng lên đường tìm kiếm trầm hương tự nhiên, bất chấp mọi khó khăn, nguy hiểm nơi rừng thiêng nước độc để mong đổi đời.

Dân gian gọi đi tìm Trầm là đi địu. Do tính chất nguy hiểm, một sống một còn nên dân đi địu thường sẽ tụ tập và đi theo một nhóm. Trong tâm thức người dân đi dịu mà nói, việc vào rừng tìm Trầm được xem như việc sống chết trong gang tấc, nên cách tồn tại duy nhất chính là tin tưởng vào sức mạnh của sự đoàn kết.

Một nhóm đi địu sẽ thường từ 8 đến 15 người, là những thanh niên, trung niên lực lưỡng, sức khỏe tốt. Trong nhóm người đó sẽ có một người được bầu làm Trưởng nhóm, là người sẽ có nhiệm vụ chỉ huy cũng như điều hướng mọi người trong quá trình đi tìm Trầm. Trong suốt hành trình, tất cả mọi thành viên đều phải nghe theo sự điều động của người trưởng nhóm. Trước khi lên đường, nhóm đi địu sẽ làm một nghi lễ, gọi là cúng “thần rừng” cầu mong sự may mắn và thuận lợi cho suốt chặng đường. Cũng trong nghi lễ đó, người Trưởng nhóm sẽ làm công tác tư tưởng, động viên tinh thần cũng như lan truyền tinh thần đoàn kết đến mọi người. Sau lễ cúng, mọi người được Trưởng nhóm phân công công việc tức khăn gói lên đường tìm kiếm Trầm hương tự nhiên

Những hiểm nguy rình rập và ý chí của người phu Trầm

Trầm hương càng quý, càng lâu đời càng nằm sâu trong rừng, những ngóc ngách nguy hiểm và khó tìm. Những khó khăn trước mắt có thể thấy như thú rừng ăn thịt, bệnh dịch, thiếu thốn thuốc men, lương thực. Tuy nhiên, không phải vì những tác động đó khiến tinh thần của những người dân địu Trầm chùn bước.

Càng khó khăn, ý chí của họ càng quyết tâm và mãnh liệt. Thêm vào đó, tinh thần quật cường, sự đoàn kết và gắn bó đã giúp cho một tập thể có khả năng chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Trong gian khó, nguy nan, sự hợp sức và đồng lòng chính là sức mạnh vô biên mà chỉ những người trong cuộc mới có thể cảm nhận rõ và sâu sắc nhất. Có thể nói, hành trình đi tìm Trầm hương tự nhiên tuy đầy gian truân, máu và nước mắt, nhưng không vì thế mà những người ôm mộng đổi đời không ngừng theo đuổi và bị hấp dẫn bởi giá trị của nó.

Hoàng Giang – nơi bảo tồn tinh hoa Trầm Việt

Trầm hương tự nhiên không chỉ quý vì sự hình thành huyền bí và lâu đời của nó, mà còn bởi chính sự kỳ công, gian khổ mà những người phu Trầm mang lại.

Đam mê và tiềm hiểu sâu sắc về Trầm hương, đội ngũ Hoàng Giang luôn mong muốn sẽ quảng bá Tinh hoa Trầm Việt ngày càng rộng khắp hơn nữa, song song với việc mang đến những giá trị Trầm tốt nhất, nguyên bản nhất đến với người tiêu dùng. Như tinh thần người phu Trầm bao ngày nay, sự đoàn kết chính là chìa khóa tạo nên thành công, và Hoàng Giang luôn lấy điều đó làm giá trị cốt lõi cần có trong việc kinh doanh của mình.

TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG – TINH HOA TRẦM VIỆT

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X