loading...

Công Dụng Của Chuỗi Hạt Trầm Hương Trong Đời Sống Tâm Linh

author
7 minutes, 26 seconds Read

Trong vô vàn những sản phẩm được chế tác từ Trầm hương thì có lẽ chuỗi hạt Trầm hương là vật phẩm cho phép người sử dụng có thể luôn mang theo bên mình, vừa như một dạng trang sức và cũng là một món quà quý bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất của chính mình. Chuỗi hạt Trầm hương còn là món đồ không thể thiếu trong những nghi lễ trang nghiêm của nhiều tôn giáo trên thế giới.

Chuỗi hạt Trầm hương khác với vòng tay Trầm hương như thế nào?

Theo những công dụng về tinh thần và thể chất vừa kể trên thì có hai dòng sản phẩm Trầm hương có thể đáp ứng được, đó là chuỗi hạt Trầm hương và vòng Trầm hương. Về cơ bản, hai sản phẩm này đều được chế tác từ gỗ cây Dó Bầu tạo Trầm hương. Phần gỗ này sẽ được tiện, mài nhẵn thành những hạt tròn với kích cỡ khác nhau, tùy theo sở thích và kích cỡ mong muốn, sau đó xâu chuỗi với nhau để tạo thành vòng tay hoặc chuỗi hạt Trầm hương.

Vòng tay Trầm hương là loại trang sức làm từ Trầm hương, dành cho những người muốn luôn lưu giữ mùi hương tinh túy của đất trời, của thời gian, của thần linh bên mình. Vòng tay Trầm hương là những hạt Trầm được kết thành 1 vòng duy nhất để đeo nơi cổ tay.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu tâm linh, tôn giáo, chuỗi hạt Trầm hương được chế tác, với những hạt Trầm hương thường có đường kính nhỏ hơn hạt vòng tay. Chuỗi hạt Trầm hương có chiều dài lớn hơn nhiều so với vòng tay Trầm hương, có thể đeo làm nhiều vòng hoặc sử dụng như một tràng hạt. Số lượng hạt của vòng tay cũng được tính toán kĩ lưỡng theo quan niệm của những tôn giáo khác nhau.

Công dụng của chuỗi hạt Trầm hương

Trầm hương từ lâu đã được xem là vật phẩm thiêng liêng của đất trời, là hiện thân của những tinh túy của thời gian, của đấng linh thiêng trong niềm tin khác nhau của mỗi người, mỗi tôn giáo. Do đó mang theo chuỗi hạt Trầm hương bên mình, người sử dụng có thể cảm nhận được sự yên bình của trời đất, cảm giác như được che chở an toàn khỏi những linh hồn xấu hay tà khí. Trầm hương còn giúp thu hút may mắn, tài lộc và sự êm ấm đến với gia chủ.

Bên cạnh đó, mùi hương gỗ ngọt, sâu nồng từ những vân gỗ trong mỗi hạt Trầm khi được chà xát vào da thịt sẽ tỏa ra mùi hương dễ chịu, làm an ổn tinh thần, đem lại cảm giác dễ chịu, thư thái.

Trong các nghi lễ tôn giáo, chuỗi hạt Trầm hương được sử dụng như một tràng hạt để đánh dấu vòng lặp của các bài kinh cầu nguyện. Việc lần tràng hạt giúp hành giả chú tâm vào lời trì chú, niệm kinh hơn, thiền định dễ dàng hơn. Mỗi khi ngón tay lần một hạt Trầm một cách tự động, tín đồ kiểm soát được số lần cầu nguyện bằng nỗ lực ý thức tối thiểu nhất, nhằm tập trung tâm trí và năng lượng cho lời cầu nguyện.

Chuỗi hạt Trầm hương sau khi trải qua những lễ nghi tôn giáo cũng được thấm đẫm tinh hoa, phước lành từ bậc thánh thần, được các tín đồ trân trọng mang theo bên mình. Nhờ đó, chuỗi hạt trở thành một tín vật giữa bậc thần linh và tín đồ, luôn bên cạnh che chở bảo vệ về phương diện tâm linh, tâm hồn con người.

Các tín đồ Hồi giáo, Phật giáo,… cũng có thể sử dụng chuỗi hạt Trầm hương như một vật trang sức thể hiện lòng thành kính với tôn giáo của mình. Chuỗi hạt Trầm hương có thể dùng đeo tay, đeo cổ hoặc đơn giản chỉ là mang theo bên mình như một kỉ vật, một thứ bùa hộ mệnh.

Ý nghĩa của các loại chuỗi hạt Trầm hương của Hoàng Giang

Chuỗi hạt Hồi giáo

Trong Hồi giáo, chuỗi hạt cầu nguyện được gọi là Misbaha hoặc Tasbih, thường có 99 hạt, tương ứng với 99 tên của Allah. Chuỗi hạt Trầm hương Hồi giáo của Hoàng Giang mang màu nâu thẫm tự nhiên, không chứa màu nhân tạo hay hóa chất, đường kính 8mm hoặc tùy yêu cầu của khách hàng, phù hợp với những tín đồ Hồi giáo.

Chuỗi hạt Trầm hương

Chuỗi hạt Trầm hương gồm 108 hạt. Theo Phật giáo, chuỗi hạt còn gọi là Japa Mala, loại phổ biến nhất có 108 hạt, biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ 108 phiền não. Chuỗi hạt Hoàng Giang mang màu gỗ nhạt tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng hóa chất hay màu sắc nhân tạo.

Chuỗi hạt Trầm non

Chuỗi hạt Trầm non Hoàng Giang được chế tác từ Trầm hương còn ít tuổi nên lượng dầu ít hơn lượng dầu trong hạt của chuỗi hạt Trầm hương. Chuỗi hạt Trầm non gồm 108 hạt theo quan niệm của Phật giáo, mang ý nghĩa tương tự chuỗi hạt Trầm hương nhưng mùi hương tinh tế nhẹ nhàng hơn.

Danh sách sản phẩm Trầm hương tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/shop/

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X