loading...

Độc Nhất Mùi Hương Trầm Kết Tinh Từ Đất Trời Ngàn Năm

author
7 minutes, 52 seconds Read

Mấy ai có thể nhầm lẫn một mùi hương gây lưu luyến đắm say lòng người, một mùi hương ngọt cay nồng nàn từ đất trời ban tặng cho loài người. Trầm hương mang trong mình mùi hương độc nhất vô nhị ấy bao đời nay đã làm biết bao người ngưỡng mộ.

Quá trình hình thành gian truân, cực khổ

Trong tự nhiên, quá trình hình thành Trầm hương không hề dễ nếu không muốn nói là cực kì khó khăn. Trầm thực chất là một lớp nhựa thơm do cây tiết ra để bảo vệ vết thương trên thân. Lâu dần theo thời gian, lớp nhựa này cứng lại, được thân cây bao bọc, bảo vệ và tạo thành gỗ Trầm hương quý giá.

Tuy thế cần hội tụ rất nhiều điều kiện thuận lợi để một cây Dó Bầu (một trong những loại cây cho Trầm phổ biến nhất) có thể tạo Trầm. Cây Dó cần đạt một độ tuổi nhất định sau nhiều năm trời để có thể cho Trầm, tiếp đó cần những tác động ngoại cảnh khiến thân cây bị thương (như kiến hoặc các loại côn trùng đục thân làm tổ, sét đánh, bom nổ do chiến tranh làm gãy cành, làm thân bị thương), lớp nhựa thơm tiết ra cần được thân, vỏ cây bảo vệ, cần thời gian để đóng thành lớp gỗ Trầm quý giá.

Quan niệm dân gian về mùi hương và gỗ Trầm

Những gốc Trầm nằm khuất nơi rừng thiêng nước độc hàng trăm năm tuổi được xem là đã được hấp thụ linh khí của đất trời, thu vào mình mùi hương ngọt quyến rũ và những giá trị tâm linh cao cả nhất cõi linh thiêng.

Do trải qua quá trình hình thành lâu dài, Trầm hương được tích tụ không những mọi tinh hoa từ cây Dó, từ nguồn nước, thổ dưỡng nuôi cây mà còn từ khí trời, ánh nắng từ mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng. Vì thế, trải qua bao nhiêu ngày tháng dài để hình thành nơi thâm sâu cùng cốc của thiên nhiên, Trầm hương được dân gian xem là sản vật quý hiếm của đất trời, là báu vật của thần linh, của chúa trời mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Tương truyền, mùi thơm ngọt nồng của gỗ Trầm hương do được tạo ra bởi thần linh, mang linh khí của đất trời nên có thể xua đuổi tà khí, yêu ma, thu hút mọi điều may mắn, tốt đẹp đến cho người sở hữu.

Tác dụng đối với sức khỏe thể chất

Tinh dầu chiết xuất từ Trầm hương mang hương thơm đặc trưng của gỗ, ấm áp mà nồng nàn, dịu nhẹ mà không gắt, có khả năng phòng bệnh ung thư, làm đẹp da, sáng mắt, cường dương. Công dụng của Trầm hương giúp bổ nguyên dương, thận khí, lợi thận, ngoài ra còn có tác dụng trợ tim, mạnh tiêu hóa, trị tiêu chảy, chống nôn, chữa hen suyễn thở dốc.

Sử sách ghi chép, Hải Thượng Lãn Ông (Bách gia trân tăng) đã từng sử dụng Trầm hương cùng nhục quế, mộc hương, bạch đàn, tán bột vo viên uống cùng với nước sắc lá để chửa nôn mửa không dứt. Trầm hương xông tắm giúp chữa bệnh co giật ở trẻ em. Trầm hương không nên sử dụng cho người có chứng âm hư, hỏa vượng và phụ nữ đang mang thai.

Tác dụng đối với sức khỏe tinh thần

Gỗ Trầm mang mùi hương như chính cái tên của nó: Trầm mặc, an tĩnh, ngọt ngào, sâu cay nhưng nồng nàn và lưu luyến. Mùi hương ngọt ngào Trầm mặc này khiến tinh thần được an dưỡng, xả cơn nóng giận, an thần giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng.

Xông hoặc đốt Trầm trong phòng ngủ giúp tinh thần thư thái, tâm hồn được nuôi dưỡng giúp dễ ngủ, ngủ sâu và ngon giấc. Đốt Trầm nơi phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng tập yoga, thiền định hay spa giúp tăng cao khả năng tập trung, tạo bầu không gian tĩnh lặng để tâm hồn sạc lại đầy đủ năng lượng cung cấp cho cơ thể sau những bộn bề cuộc sống.

Là mùi hương truyền thống của thời đại mới

Thời đại ngày nay là thời đại của những hối hả, hấp tấp, con người dường như quá chú trọng vào những yếu tố bên ngoài, vào công việc, những mối quan hệ mà quên đi việc nuôi dưỡng và bảo vệ chính tâm hồn mình. Vì thế, tại sao chúng ta không thử quay về lại quá khứ, tìm kiếm mùi hương của thiên đường, của thiên nhiên – Trầm hương để đem vào cuộc sống mỗi ngày, để gửi tặng cho chính bản thân mình và mọi người thân yêu xung quanh những giây phút nghỉ ngơi thư thả, đem lại cho tâm hồn những khoảng lặng cần thiết giữa những vòng xoay quay cuồng của cuộc đời?

Kết hợp truyền thống và hiện đại, cùng với yếu tố xanh đang là xu hướng sống thịnh hành trên toàn thế giới. Càng văn minh, hiện đại, con người càng cần những giá trị truyền thống, giản dị, lành tính bên mình để cân bằng lại tâm hồn.

Danh sách sản phẩm Trầm nụ tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-linh-thieng/tram-nu/

Danh sách sản phẩm Trầm thanh tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-phong-cach-song/tram-thanh/

Danh sách sản phẩm Trầm viên tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-phong-cach-song/tram-vien/

Danh sách sản phẩm Trầm miếng tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-phong-cach-song/tram-mieng/

Danh sách sản phẩm nhang Trầm tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-linh-thieng/nhang-tram/

Danh sách sản phẩm Trầm hương tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/shop/

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X