loading...

Nhang trầm hương nguyên chất được sản xuất như thế nào?

author
8 minutes, 18 seconds Read

Nhang trầm là dòng sản phẩm truyền thống, không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt xa xưa đến nay, được dùng trong lễ nghi cúng kiếng ở chùa, hoặc để thắp dâng thành kính lên bàn thờ tổ tiên. Do đó, việc sử dụng nhang trầm thật, chất lượng cũng thể hiện một phần thành kính với tổ tiên. Trên thị trường hiện nay các sản phẩm từ trầm được sản xuất khá nhiều, tuy nhiên để chọn được nhang trầm hương nguyên chất không dễ.

Nhang trầm hương nguyên chất là gì?

Nhang trầm hương nguyên chất được sản xuất từ 100% bột gỗ trầm hương nuôi cấy trên cây Dó Bầu. Nhờ nguyên liệu trầm hương nguyên chất nên nhang trầm có hương thơm gỗ ngọt ngào, thanh nhẹ, dịu dàng; có tác dụng định thần, tịnh tâm, giảm căng thẳng, xoa dịu thần kinh giúp kiềm chế cảm xúc nóng giận, xóa bỏ suy nghĩ tiêu cực, đem đến nguồn năng lượng tươi mới. Tuy nhiên tùy thuộc vào lượng tinh dầu có trong trầm hương được sử dụng làm nguyên liệu mà nhang trầm có hương thơm cũng như khả năng lưu hương là khác nhau.

Quá trình sản xuất nhang trầm hương nguyên chất

Nhang trầm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính là trầm hương nhân tạo. Tại sao không dùng trầm hương tự nhiên mà lại dùng trầm hương nhân tạo? Thật ra vẫn có nhang trầm được chế xuất từ trầm hương tự nhiên, tuy nhiên, chúng ta đều biết trầm hương tự nhiên đặc biệt quý hiếm và có mức giá rất cao, do đó thành phẩm được làm từ trầm hương tự nhiên cũng đặc biệt quý và thường có giá khá đắt. Vì vậy, để đáp ứng với nhu cầu sử dụng nhang trầm lớn của người Việt, trầm hương nhân tạo với mức giá thấp hơn, được nuôi trồng rộng rãi chính là lựa chọn hàng đầu làm nguồn nguyên liệu cho việc sản xuất và chế tạo nhang trầm.

Hiện nay, cây Dó Bầu được trồng nhiều tại các tỉnh miền Trung, Bình Thuận, Bình Phước… nên việc sản xuất nhang trầm tại các tỉnh này khá phổ biến. Sau khi khai thác cây Dó Bầu để lấy trầm hương dành cho chế tác, y học… các phần còn lại của gỗ trầm hương, được xay nhuyễn thành bột trầm hương.

Bột trầm hương nguyên chất Hoàng Giang

Tại Công ty Trầm Hương Hoàng Giang, bột trầm hương sau khi nghiền mịn sẽ được trộn cùng keo cây bời lời tự nhiên để tạo chất kết dính khi sản xuất nhang trầm. Sau khi bột và keo nhựa cây được trộn đều sẽ được cho vào máy sản xuất ra các loại nhang trầm hương nguyên chất. Trong toàn bộ quy trình sản xuất không hề sử dụng bất kỳ loại hóa chất hoặc pha trộn tạp chất nào khác.

Một số hình ảnh sản xuất trầm hương tại nhà máy sản xuất Trầm Hương Hoàng Giang đặt tại Lagi, Bình Thuận.

Nhang trầm còn ướt keo kết dính được phơi trên khay

Công nhân Hoàng Giang cùng nhau sản xuất nhang trầm hương nguyên chất

Nhang trầm hương nguyên chất Hoàng Giang

Video ghi lại hình ảnh sản xuất nhang trầm hương nguyên chất Hoàng Giang

Quy trình sản xuất tinh dầu trầm hương nguyên chất

Tính năng và công dụng của nhang trầm hương nguyên chất

Nhang trầm hương nguyên chất thường được dùng trong các lễ nghi tôn giáo, hoặc dùng để thắp dâng thành kính lên bàn thờ tổ tiên. Khói tỏa ra từ trầm nguyên chất có hương gỗ ấm áp, dịu nhẹ, dễ chịu, không gắt và gây đau nhức ở mũi như các loại nhang tẩm hóa chất được bày bán tràn lan trên thị trường; đặc biệt, đối với sản phẩm nhang trầm hương nguyên chất Hoàng Giang, khói trầm tỏa ra từ nhang sẽ không làm đen trần nhà, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Nhang trầm giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng. Bên cạnh đó, thắp nhang trầm hương còn đem lại bầu không khí ấm áp, trong lành, thanh nhẹ, thu hút tài vận cho gia chủ.

Nhang trầm hương nguyên chất Hoàng Giang

Mua nhang trầm hương nguyên chất ở đâu?

Thắp hương là một hoạt động không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của người dân Việt Nam. Việc thắp nhang không chỉ đem lại bầu không khí thành kính tưởng nhớ tổ tiên, đem lại an tĩnh cho tâm hồn, mà còn giúp giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ cho sức khỏe tinh thần trong không gian hiện đại của phần lớn gia đình người Việt ngày nay. Tuy nhiên, vấn đề nhang tẩm hóa chất được bày bán bừa bãi trên thị trường luôn là nỗi quan ngại của người tiêu dùng. Để có thể chọn mua được nhang trầm hương nguyên chất, Hoàng Giang khuyên quý khách hàng nên tìm đến các cửa hàng nhang có thương hiệu, rõ ràng minh bạch trong quy trình sản xuất cũng như có kinh doanh các mặt hàng trầm hương.

Và Công Ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang là một trong những doanh nghiệp đáp ứng được tất cả các yếu tố đó.

Công ty Trầm Hương Hoàng Giang hoạt động nhiều năm trong sản xuất và chế tạo trầm hương, chuyên cung cấp các sản phẩm từ trầm hương, đặc biệt là công ty đứng đầu trong việc xuất khẩu trầm hương sang các thị trường Trung Đông. Chính vì vậy, quý khách hàng tìm mua nhang trầm hương nguyên chất tại Hoàng Giang sẽ không phải lo ngại về vấn đề trầm giả, trầm kém chất lượng. Bên cạnh việc cung cấp trầm hương nguyên chất, công ty chúng tôi còn có một đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình. Liên lạc với Công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang tại đây.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X