loading...

Những cách xông trầm mà người yêu trầm nên biết

author
8 minutes, 42 seconds Read

Trầm hương là loại gỗ quý của thên nhiên mang nhiều ý nghĩa tâm linh được kính trọng. Vì thế, trong những sự kiện quan trọng cần đến sự xin phép tổ tiên hay cầu mong may mắn từ những niềm tin tâm linh, người ta thường xông Trầm với mục đích tương tự.

Hiện nay trên thị trường, những sản phẩm sản xuất từ Trầm hương đã dần trở nên phổ biến trong tâm trí người tiêu dùng. Cũng trong ngành Trầm hương, nhiều sản phẩm khác nhau đã được chế tác phục vụ mục đích xông Trầm của đông đảo người tiêu dùng.

Người ta thường xông Trầm vào những dịp đặc biệt để phục vụ nhu cầu bình yên, an toàn về phương diện tâm linh, như khi chuyển sang văn phòng mới, nhà ở mới, khai trương cửa tiệm, hoặc xông nhà vào các dịp lễ tết, cúng kiếng.

Lịch sử hình thành của tục xông Trầm này có lẽ dựa trên những niềm tin của dân gian từ ngàn đời nay về món quà mà thiên nhiên và đất trời tạo nên và ưu ái ban tặng cho con người. Chính vì cách thức hình thành Trầm phải trải qua rất nhiều khó khăn, quý hiếm do phải hội tụ rất nhiều yếu tố, hấp thu sinh khí của tự nhiên trong một thời gian rất dài khiến Trầm trở thành vật phẩm đại diện của thần linh.

Nhờ đó, Trầm hương có khả năng xua đuổi tà khí, những năng lượng tiêu cực, tà quái, trả lại bầu không khí trong lành, thu hút may mắn, đem lại tiền tài, sức khỏe cho gia chủ. Cũng vì là đại diện của thần linh và thế giới linh thiêng, việc xông Trầm vào những dịp lễ với làn khói Trầm và mùi gỗ thoang thoảng trong không khí được xem như hành động tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên. Làn khói Trầm sẽ là con thuyền chuyên chở những gửi gắm của con cháu để nhắn gửi đến tổ tiên, cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đạo.

Khi dọn nhà, công ty đến một không gian mới vừa được xây dựng, người ta thường quan niệm bầu không khí nơi đây lạnh lẽo, thiếu sự sống. Hoặc khi dọn đến một không gian đã được người khác sử dụng, có thể trong bầu không khí ấy còn lưu lại những linh khí cũ kĩ, không tốt. Vì thế, người ta sử dụng mùi hương ấm nồng, sâu cay của Trầm hương – mùi hương của thần thánh để xua tan tất cả những năng lượng tiêu cực ấy.

Trong những dịp lễ tết, cúng giỗ,… thì xông Trầm hương cũng góp phần trở thành một vật phẩm dâng lên tổ tiên, ông bà, trời đất cùng hoa tươi, thức ăn tươm tất, rượu trà. Thêm vào đó, đây thường là dịp con cháu, họ hàng quây quần bên nhau bên bữa cơm, ly trà, vừa là để hỏi thăm tình hình cuộc sống, cũng là lúc ôn lại những kỉ niệm tươi đẹp. Việc xông Trầm xung quanh ngôi nhà sẽ tạo nên một bầu không khí ấm áp, tĩnh lặng vô cùng thích hợp cho những tâm sự thân tình.

Hiện tại tại Trầm Hương Hoàng Giang có bao gồm 5 sản phẩm vô cùng tiện ích cho bạn để lựa chọn cách xông Trầm phù hợp:

  • Trầm nụ tại Hoàng Giang gồm hai loại thường (chứa 30% bột Trầm nguyên chất, 70% bột Trầm sau trích ly) và cao cấp (chứa 100% bột Trầm nguyên chất). Để xông Trầm nụ, chúng ta cần dĩa xông hoặc thác khói đi kèm. Do đặc tính khói trắng chảy ngược xuống thành dòng nên khi được kết hợp cùng thác khói, Trầm nụ sẽ trở thành một vật phẩm phong thủy với vẻ đẹp mơ hồ tuyệt vời.
  • Trầm thanh tại Hoàng Giang gồm hai kích cỡ 3mm và 6mm cho hai loại thường (chứa 30% bột Trầm nguyên chất, 70% bột Trầm sau trích ly) và cao cấp (chứa 100% bột Trầm nguyên chất). Trầm thanh là dạng nhang Trầm không tăm, được cắm trực tiếp vào đế cắm để âm ỉ cháy và tỏa hương trong không khí dần dần. Bạn có thể kết hợp xông Trầm thanh và Trầm nụ trên cùng một thác khói để vừa có làn khói thoang thoảng tỏa lên cao vừa có dòng thác khói trắng thong thả tỏa xuống dưới.
  • Trầm viên gồm hai loại thường (chứa 30% bột Trầm nguyên chất) và cao cấp (chứa 100% bột Trầm nguyên chất) hay còn gọi là Bakhoor là dạng sản phẩm đã và đang nhận được nhiều sự ưu ái của khu vực Trung Đông. Để xông Trầm viên, bạn cần than hoạt tính đặt trong một đế xông. Khi than cháy, đặt trực tiếp một viên Trầm lên trên và chỉ cần chờ đợi trong giây lát là bạn đã có thể thưởng thức một hương thơm gỗ dễ chịu và ngọt ngào.
  • Trầm miếng là loại sản phẩm không qua chế tác. Trầm miếng thật ra là lớp Trầm hương được lấy trực tiếp từ gỗ Trầm hương, cắt gọt thành miếng phù hợp để đốt trên than hoạt tính. Với đặc trưng mỏng, nhiều dầu, nhanh tiếp xúc với nhiệt để tạo ra mùi hương trực tiếp từ lớp dầu sôi, Trầm miếng khi xông tạo nên mùi hương gỗ đặc trưng, thanh lọc không khí rất tốt. Đây là sản phẩm tự nhiên nhất đưa người sử dụng về lại thật gần với thiên nhiên.
  • Ngoài ra, nhang Trầm cũng được xem là một sản phẩm xông Trầm phổ biến. Ngoại trừ những ngày cúng giỗ, ngày rằm hay đầu tháng thắp một nén nhang nơi bàn thờ tổ tiên, ông Địa, ông Thần Tài, vào mỗi buổi tối sum họp bạn cũng có thể thắp lên 1 – 2 nén nhang để giúp bầu không khí thư giãn thêm thanh tịnh và đầm ấm.

Danh sách sản phẩm Trầm nụ tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-linh-thieng/tram-nu/

Danh sách sản phẩm Trầm thanh tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-phong-cach-song/tram-thanh/

Danh sách sản phẩm Trầm viên tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-phong-cach-song/tram-vien/

Danh sách sản phẩm Trầm miếng tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-phong-cach-song/tram-mieng/

Danh sách sản phẩm nhang Trầm tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-linh-thieng/nhang-tram/

Danh sách sản phẩm Trầm hương tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/shop/

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X