loading...

Bộ đôi Trầm nụ – Thác khói và những giá trị được trân trọng

author
6 minutes, 25 seconds Read

Xuất phát từ thú vui tao nhã của người yêu trâm, trầm nụ ra đời và đem đến nhiều giá trị cho cuộc sống thanh thản. Nhắc đến trầm nụ không thể không nói đến tầng thác khói huyền ảo. Với đặc tính nặng hơn không khí, khói trầm hương chìm xuống dưới thể hiện nét thăng trầm thời gian, vẻ đẹp thuần khiết của Trầm theo năm tháng.

Quá trình sáng tạo và chế tác ra Trầm nụ cũng khá thú vị, đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về những đặc tính của loại gỗ Trầm hương. Loại dầu trong Trầm hương là loại dầu đặc biệt, có khói nhẹ hơn không khí. Với nguyên liệu chính từ bột Trầm nguyên chất xay mịn, kết hợp cùng keo bời lời làm chất kết dính và nước, bột Trầm được đưa vào khuôn để tạo hình chóp nón theo đúng tên gọi của sản phẩm.

Trầm nụ được đặc chế với sự nghiên cứu tỉ mỉ. Bên trong chóp Trầm, người ta đục một lỗ nhỏ từ trên đỉnh Trầm thông xuống đáy làm đường dẫn khói. Từ đó, khói Trầm nụ nặng hơn không khí sẽ theo đường dẫn này chảy ngược xuống dưới chứ không bay vút lên cao.

Để sử dụng Trầm nụ đúng cách, bạn nhất định phải kết hợp cùng phụ kiện chơi Trầm. Đó có thể là đĩa đốt Trầm hoặc thác khói. Đĩa đốt Trầm nụ có dạng dẹt, nông, đường kính rộng làm đế đựng Trầm nụ. Đế đốt Trầm nụ giúp ngăn cách nhiệt độ nóng của Trầm nụ khi được đốt với các dạng bề mặt, hứng tàn Trầm. Tuy nhiên, loại phụ kiện này chưa thể tận dụng đặc tính của khói Trầm và vẻ đẹp của khói Trầm.

Phụ kiện được ưu ái nhất khi lựa chọn chơi Trầm nụ đó là thác khói. Trên thị trường có rất nhiều kiểu mẫu thác khói khác nhau nhưng nhìn chung tất cả đều có chung một kiểu thiết kế: có phần đỉnh cao nhất để giữ Trầm nụ, thông với phần đỉnh là một đường dẫn dạng máng để dẫn khói chảy, phần đế thường được thiết kế dạng bể để chứa toàn bộ lượng khói đổ xuống. Phần đường dẫn tùy ý người sáng tạo, có thể là đường thẳng hoặc quanh co uốn lượn. Phần bể chứa thường được thêm những loài vật, cây cối để tạo cảnh thiên nhiên êm đềm tắm mình trong dòng sông khói Trầm nụ.

Thường thác Trầm nụ được thiết kế theo hai phong cách chủ yếu: tôn giáo và phong thủy. Những thác khói mang hình ảnh Đức Phật ngồi thiền, bàn tay của Bồ Tát, vị sư chú ngồi chơi bên rặng núi,… thường được các tín đồ Phật giáo yêu thích. Mặt khác, thác khói được  tạo hình bằng hình ảnh thiên nhiên như thác nước, mặt trăng, rồng, phượng, tỳ hưu rất được các doanh nhân, giới thượng lưu lựa chọn vì ý nghĩa phong thủy, giúp công việc làm ăn tấn tới, gia đình êm ấm.

Thêm vào đó, thác khói hình giếng nước, cô thôn nữ bên sông, đàn trâu tắm ao, cối xay bột truyền thống,… cũng mang lại nét giản dị, bình yên cho không gian sống và làm việc.

Trầm nụ được sử dụng như một liệu pháp trị liệu sức khỏe tâm lí và thể chất bằng mùi hương. Trầm hương từ lâu đã được chứng nhận có những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe con người nhờ mùi hương gỗ thuần tự nhiên, ngọt ngào, ấm áp và sâu cay.

Trầm nụ tỏa hương tạo cho không gian một bầu không khí thanh tịnh, an yên, dễ chịu, giúp làm chậm những dòng suy nghĩ miên man, những lo toan về cuộc sống nên rất thích hợp để thư giãn tinh thần hoặc chữa tâm bệnh. Ngoài ra, Trầm nụ còn có khả năng thanh lọc không khí, giúp dễ ngủ, ngủ sâu giấc, hỗ trợ đường hô hấp khỏe mạnh nên rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Với thú vui dùng Trầm nụ, bạn cần chuẩn bị Trầm nụ, thác xông trầm, bật lửa

– Bước 1: Dùng bật lửa đốt cháy đỉnh nụ trầm hương.

– Bước 2: Khi lửa tàn, đỉnh nụ đã cháy đỏ hồng thì đặt nụ trầm lên trên đỉnh tháp.

– Bước 3: Khói trầm nhẹ hơn không khí nên tỏa lên cao, và một phần chảy ngược xuống đáy nụ, trôi theo hình dáng thác khói.

– Bước 4: Tận hưởng hương trầm lan tỏa trong không gian và vẻ đẹp của thác trầm phong thủy

Danh sách sản phẩm Trầm nụ tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/danh-muc-san-pham/dong-linh-thieng/tram-nu/

Danh sách sản phẩm Trầm hương tại Hoàng Giang:

https://tramhuonghaga.com/shop/

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X