loading...

Những thay đổi trong cách sử dụng nhang Trầm theo thời gian

author
6 minutes, 7 seconds Read

Tục thắp nhang Trầm có một lịch sử hình thành rất lâu đời, mang trong mình sự gắn kết chặt chẽ với những nghi lễ tôn giáo và tín ngưỡng linh thiêng. Làn khói nhang bay vút lên cao được khắc ghi trong tâm trí con người là một dạng “tín hiệu” giúp mang những lời thỉnh cầu của con người đến thế giới của thần linh, của ông bà tổ tiên. Trong thời hiện đại ngày nay, tục thắp nhang Trầm vẫn giữ được vị trí của nó và trở thành một nghi thức thường ngày không thể thiếu trong mỗi nếp nhà.

Nhang Trầm về cơ bản vẫn là loại nhang truyền thống được sử dụng ở các nước chuộng nhang như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v… nhưng khác biệt ở nguyên liệu đặc biệt. Trầm hương – tinh hoa của đất trời ngàn năm hội tụ nay được kết hợp với những nguyên liệu từ thiên nhiên như tăm tre, keo bời lời, qua bàn tay chế tác lành nghề của nghệ nhân, tạo thành Nhang Trầm cao cấp về hình thức lẫn chất lượng. Thưởng nhang Trầm nhờ đó mà trở thành một thú vui tao nhã. Cũng từ đó, việc thắp nhang Trầm đã có nhiều biến đổi theo thời gian để phù hợp với thời đại.

Nhang Trầm trong các nghi lễ truyền thống

Tại các nghi lễ tôn giáo linh thiêng không bao giờ thiếu đi nén nhang. Chính hình ảnh hư vô của những làn khói nhang mờ ảo lan tỏa không gian gợi lên trong tâm thức con người một thế giới tâm linh đang hiện hữu để nâng đỡ những ước vọng của cõi trần tục.

Thêm vào đó, Trầm hương là loại gỗ quý, được dân gian xem là thứ quà tinh hoa của đất trời nên càng được ưu ái trong những nghi lễ liên quan đến thế giới thần linh. Ngày nay, Trầm hương đã được nuôi cấy thành công nên việc sử dụng nhang Trầm ngày càng phổ biến vì những giá trị tâm linh to lớn của Trầm hương và giá thành không quá đắt đỏ.

Nhang Trầm để thư giãn tinh thần

Trầm hương khi được đốt sẽ lan tỏa trong không gian sống một mùi hương dịu nhẹ, sâu cay của gỗ, của thiên nhiên nên có khả năng làm êm dịu tinh thần, giảm stress, giúp tâm hồn được giải tỏa khỏi những lo toan thường ngày mà trở nên thư giãn, thoải mái hơn.

Nhang Trầm cũng giúp đem lại bầu không khí tĩnh lặng của tôn giáo giúp con người sống chậm hơn, cảm giác được nâng đỡ bởi thế giới tâm linh, cách biệt với những ồn ào xã hội trong một khoảnh khắc nào đó. Vì thế, nhang Trầm còn được đốt trong khi thư giãn, đọc sách, uống trà, chơi cờ hay trong phòng thiền định, yoga, spa,… để tăng sự tập trung, thoải mái.

Nhang Trầm để thanh lọc không gian sống

Nhờ tác dụng khử khuẩn, thanh lọc không gian sống, xua đuổi tà khí, thu hút may mắn cùng những tác dụng trong Phong Thủy, người ta thường sử dụng nhang Trầm như một sản phẩm thanh lọc không gian sống.

Nhang Trầm có thể được đốt trong phòng người bệnh để diệt những mầm bệnh trong không khí, trả lại sự trong lành nhờ mùi hương ấm áp ngọt ngào. Khi khai trương văn phòng mới, cửa tiệm, nhang cũng được sử dụng để chiêu dụ tài lộc giúp hanh thông đường buôn bán, phát tài. Đốt nén nhang Trầm trên bàn thờ ông bà, thổ địa cũng giúp căn phòng ấm cúng hơn trong những buổi sum họp gia đình.

Để nhang Trầm phát huy hết hiệu quả sử dụng

Hiện tại trên thị trường, nhang Trầm được sản xuất với nhiều tiện ích giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng.

Tại Hoàng Giang, chúng tôi đã nghiên cứu và giới thiệu ra thị trường với hai dòng sản phẩm nhang Trầm khác nhau. Nhang Trầm tại Hoàng Giang có 02 dạng kích cỡ: 30cm và 40cm. Nhang Trầm 30cm cho thời gian cháy khoảng 45 – 50 phút, loại 40cm cho thời gian cháy khoảng 50 – 60 phút. Tùy thuộc vào khoảng cách giữa bàn thờ và trần nhà và thời gian sử dụng mong muốn, bạn có thể lựa chọn kích cỡ nhang phù hợp.

Ngoài ra, 02 dòng sản phẩm nhang thường (30% bột Trầm nguyên chất) và nhang cao cấp (100% bột Trầm nguyên chất) cùng mức giá khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định hơn trong lựa chọn chi tiêu hằng ngày.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X