loading...

Tinh dầu trầm hương HAGA nguyên chất được chiết xuất như thế nào? (Phần 2)

author
8 minutes, 33 seconds Read

Tinh dầu nguyên chất được xem là dòng sản phẩm quan trọng và giá trị nhất được chiết xuất từ Trầm hương. Đó cũng là lí do Trầm Hương Hoàng Giang đã dành nhiều công sức và tâm huyết, cũng như tài chính vào việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm với đội ngũ phòng R&D, QC chuyên nghiệp, bài bản, với khát vọng từng ngày có thể tối đa hóa cả về sản lượng và chất lượng của tinh dầu Trầm hương nguyên chất từ giống cây cho trầm tốt nhất thế giới – cây Dó Bầu (danh pháp khoa học: Aquilaria crassna).

4. Trầm hương hình thành trong tự nhiên và Trầm hương được con người tác động và kích thích cây tụ Trầm

Cơ chế tạo Trầm hương trong tự nhiên và trong ngành kinh doanh và sản xuất Trầm hương là hoàn toàn giống nhau. Trong tự nhiên, những giống cây có khả năng tụ Trầm hương thường bắt đầu tích tụ lớp nhựa thơm khi thân cây bị thương từ những lí do như bị kiến, ong đục, làm tổ, hoặc bị sấm sét đánh, gãy đổ, v.v… Khi bị thương, thân cây tiết ra lớp nhựa thơm như một cơ chế tự chữa lành vết thương. Qua thời gian, lớp nhựa thơm sẽ cứng dần lại, được che phủ bởi vỏ cây và hình thành nên gỗ Trầm hương bên trong thân cây.

5. Quan niệm sai lầm về định nghĩa “Trầm hương công nghiệp” đang bị hiểu lầm trên thị trường

Dựa trên cơ thế đó, ngày nay con người đã biết cách kích thích để thân cây tụ trầm, thường được gọi là giai đoạn “làm cây bị thương” bằng cách cấy các tổ kiến hoặc các loại công trùng khác để làm tổ trên thân cây, hoặc một số các loại vi sinh, v.v… để cây tụ Trầm và thu hoạch. Như vậy, lí giải này đã bác bỏ các quan niệm sai lầm về định nghĩa “Trầm hương công nghiệp” đang bị hiểu lầm trên thị trường bởi toàn bộ quá trình sản sinh ra Trầm hương và cả quá trình sản xuất các sản phẩm về Trầm hương hoàn toàn tự nhiên và được thực hiện bởi bàn tay con người như một ngành nghề thủ công dân gian.

6. Phương pháp chiết xuất Tinh dầu trầm hương HAGA nguyên chất của Hoàng Giang

Phương pháp được Trầm Hương Hoàng Giang sử dụng để sản xuất dòng sản phẩm  Tinh dầu trầm hương HAGA nguyên chất là chưng cất hơi nước (Hydro distillation), một trong những phương pháp đã xuất hiện từ thời xa xưa và được xem là hữu hiệu nhất trong việc cho ra sản lượng cũng như chất lượng dầu tốt nhất và hạn chế thấp nhất lượng hao tổn, thất thoát.

Với phương pháp này, gỗ Trầm hương được xay nhỏ thành bột, ngâm trong nước để tạo một hỗn hợp bột ướt và đem đi chưng cất. Hơi nước – kết quả của quá trình chưng cất – nơi chứa các phân tử thực vật mang hương thơm được thu giữ và ngưng tụ. Tinh dầu trầm hương nguyên chất thường sẽ nổi trên ‘hydrosol (thành phần nước cất) và có thể được thu tách riêng với các thành phần khác. Khi dụng cụ ngưng tụ nguội đi, phần dầu nguyên chất và hydrosol được tách ra, dầu được sử dụng làm tinh dầu.

Phương pháp này bảo vệ tinh dầu được chiết xuất ở một mức độ nhất định, vì lượng nước bao quanh tinh dầu hoạt động như một rào cản để ngăn chặn tình trạng tinh dầu trở nên quá nóng. Chưng cất hơi nước có thể được thực hiện ở áp suất giảm (trong chân không) để giảm nhiệt độ xuống dưới 100 ° C, rất hữu ích trong việc bảo vệ nguyên liệu thực vật cũng như tinh dầu.

7. Ưu điểm của phương pháp chưng cất hơi nước của Trầm Hương Hoàng Giang

Mặc dù chưng cất hơi nước là phương pháp phổ biến nhất để chiết xuất và cô lập các loại tinh dầu vì trong nước hoa, nhiệt độ cao có thể phá hủy các phân tử hương thơm nhỏ nhất, vì vậy phương pháp chưng cất hơi nước thường được ưa thích, tuy nhiên đó là một quá trình tốn thời gian và cần một lượng lớn nguyên liệu thực vật.

Quá trình chiết và lọc này sử dụng hơi nước tinh khiết cho phép loại bỏ tất cả các tạp chất. Nhờ đó, Tinh dầu trầm hương HAGA nguyên chất của Hoàng Giang được đảm bảo 100% nguyên chất và không có hóa chất.

Lý do bạn chọn Trầm Hương Hoàng Giang

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X