loading...

Trầm Hương HAGA – Nhà sản xuất Trầm hương với tâm niệm bảo tồn cây Dó Bầu Việt Nam

author
12 minutes, 14 seconds Read

Ngoài sứ mệnh quảng bá Tinh Hoa Trầm Việt rộng khắp Việt Nam và thế giới, nhà sản xuất Trầm Hương HAGA còn mang trong mình tâm niệm bảo tồn cây Dó Bầu Việt Nam – Loài cây được đánh giá là có khả năng tạo Trầm hương chất lượng nhất thế giới.

“Trong đau thương Dó biến thành Trầm”

Cây Dó Bầu thường sinh trưởng sâu trong rừng, nhờ vào những tác động vật lý ngẫu nhiên như sét đánh, côn trùng đục, hoặc bất kì tác nhân nào gây vết thương nào, sẽ tiết ra một loại nhựa thơm để làm lành vết thương ấy. Trải qua thời gian, lớp nhựa lỏng cô đọng lại thành một phần gỗ đặc biệt bên trong thân cây và có mùi thơm đặc trưng lan tỏa khắp núi rừng, nhân gian gọi đó là Trầm hương.

Nhưng không phải cây Dó nào bị thương cũng biến thành Trầm, hàng nghìn cây mới có một cây, để tạo được Trầm trên cây Dó còn tuỳ thuộc vào loại cây, thổ nhưỡng, thảm thực vật, vi khuẩn nấm mốc hoặc nhiễm các loài ký sinh nào và đặc biệt là năng lực tạo ra phản ứng miễn dịch của cây Dó đó.

Nhân gian truyền miệng nhau câu nói “Trong đau thương dó biến thành Trầm” hay câu ca dao “Dó lâu năm mới thành kỳ, đá kia lăn lóc có khi thành vàng”, để hiểu được quá trình gian nan và đau thương để tạo nên vật phẩm giá trị ngàn đời.

Cây Dó Bầu Việt Nam

Trên thế giới có tất cả 25 loài Dó nhưng chỉ có 19 loài có khả năng tạo Trầm, nằm tập trung ở các nước châu Á, có thể kể đến một vài loài như: Aquilaria grandiflora, Aquilaria Sinensis Merr, Aquilaria Chinesis – phân bố ở Trung Quốc; A.beccariana Van Tiegh, A.microcarpa Baill – phân bố ở Malaysia, Indonesia…

Trong đó, Trầm hương được tạo thành từ giống cây Aquilaria Crassna hay còn gọi là Dó Bầu tại Việt Nam được Giáo sư Gishi Honda (Đại học Tokyo – Nhật Bản) đánh giá là cho chất lượng tốt nhất và giá thành cũng cao nhất. Tại Viêt Nam, loại cây này có ở Quảng Ninh, Bắc Giang , Hòa Bình,… nhưng tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây nguyên.

Từ lợi ích kinh tế mà Trầm hương Việt Nam mang lại cũng như nạn phá rừng và khai thác quá mức nên xẩy ra tình trạng nguồn gỗ Trầm hương ở các quốc gia Nam Á ngày càng bị suy kiệt. Trầm Hương HAGA ngoài sứ mệnh “Quảng bá tinh hoa Trầm Việt” còn mang trong mình tâm niệm “Bảo tồn cây Dó Bầu Việt Nam”.

20.000 cây Dó Bầu non được chọn lọc và gieo trồng tại đồn điền Dó Bầu của Trầm Hương HAGA

Trầm Hương HAGA – Nhà sản xuất Trầm hương với tâm niệm bảo tồn cây Dó Bầu Việt Nam

Cây Dó Bầu Việt Nam là cội nguồn của các sản phẩm Trầm hương giá trị và cũng là linh hồn của ngành sản xuất Trầm. Hiện nay, khi nguồn nguyên liệu này đang dần bị suy kiệt, Trầm Hương HAGA với mong muốn góp phần vào việc bảo tồn nguồn nguyên liệu quý giá này từ đó lan tỏa tinh hoa Trầm Việt ra rộng khắp.

Trầm Hương HAGA không chỉ nuôi trồng, bảo vệ rừng mà còn không ngừng xây dựng nên hệ thống cung cấp nguyên liệu bền vững: đồn điền Dó Bầu với diện tích 50ha và sản lượng của hộ dân được hợp tác, hướng dẫn, chuyển giao kĩ thuật và bao tiêu đầu ra, từ đó chủ động nguồn nguyên liệu sạch bền vững để sản xuất khép kín với sản lượng ổn định.

Nơi kiểm soát hoàn toàn nguồn nguyên liệu đầu vào để sản xuất những sản phẩm Trầm hương giá trị của Trầm Hương HAGA

Không những trồng cây để chủ động nguồn nguyên liệu sạch bền vững mà Trầm Hương HAGA còn nghiên cứu, tìm tòi, thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau và cho ra đời phương thức mới: “Khai thác không tận diệt” để không ngừng gia tăng diện tích rừng, phủ xanh đất trống, bảo tồn cây Dó Bầu và mang lại lợi ích kinh tế cho bà con trồng cây Dó Bầu nơi đây.

Phương thức khai thác không tận diệt là khi cây Dó Bầu đủ điều kiện thì khai thác nhưng vẫn giữ lại 1m phần gốc, để cây vẫn sống, đất không bị sói mòn và rừng vẫn được bảo tồn. Sau đó bằng phương pháp đặc biệt của Trầm Hương HAGA chăm sóc, giúp cây có thể lên chồi mới và phát triển bình thường. Cứ tiếp tục như vậy, cây lớn lên, tạo Trầm sau đó được khai thác và lại tiếp tục lớn lên theo một chu trình như vậy. Khi Dó Bầu là loài cây khai thác gỗ, lại được nghiên cứu và phát triển như một loài cây ăn trái thông thường (Trồng một lần – Khai thác mãi mãi).

Khi áp dụng phương thức này, cây Dó Bầu trưởng thành vẫn ở đó, mang lại giá trị theo hàng năm. Bởi khai thác nhưng cây vẫn sống, rừng vẫn được giữ nguyên, tránh được tình trạng sói mòn đất, bên cạnh đó thời gian thu hoạch nhanh, thu hoạch được nhiều lần, mang lại lợi ích kinh tế cho người dân trồng cây Dó Bầu. Đây là trách nhiệm vì môi trường mà Trầm Hương HAGA đang không ngừng hướng tới và đó cũng là trách nhiệm với người dân nuôi trồng cây Dó Bầu nơi đây.

Ngay từ khi thành lập Trầm Hương HAGA đã chủ trương bảo vệ và tái tạo rừng, bảo tồn cây Dó Bầu, bảo vệ môi trường cùng lối sống xanh, thân thiện với môi trường. Theo đó, tiêu chuẩn gieo trồng vùng nguyên liệu của Trầm Hương HAGA và cả nguồn nguyên liệu hợp tác cùng nông dân đều phải nghiêm ngặt tuân theo những quy tắc về bảo tồn rừng và vùng nguyên liệu.

Lý do bạn chọn Trầm Hương HAGA

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu. Không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Những Đối tác của Trầm Hương HAGA trong & ngoài nước:

⚡️ Hệ thống đại lý phân phối tại Việt Nam:

▸ M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận.

▸ 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, La Gi, Bình Thuận.

▸ An Gia An Phú (VSON), 58 đường 24A, KP. 5, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM.

⚡️ Các nhà phân phối chính thức tại khu vực GCC:

AYHACO Group tại UAE

▸ Info@uaemarket.ae

▸ Tài khoản instagram: @hagaoud.gcc

▸ Điện thoại: +971551111194

RIVAL tại Kuwait

▸ Tài khoản instagram: @hagaoud.kw

▸ Địa chỉ: Mubarakiya, Eid Al-Nassar Street, Kuwait

▸ Điện thoại: +96565690555

TAPPUTI OUD tại Oman

▸ Tài khoản instagram: @hagaoud.om

▸Địa chỉ: Almuwallah South, behind Muscat City Centre, Way no.1748, Building No.3686, Shop No.3686H, Muscat, Oman.

▸ Điện thoại: +96899244467

⚡️ Các đối tác chuỗi hệ thống, đơn vị bán lẻ, nhà máy

• Arabian Oud

• Ajmal Perfumes

• Afkar General Trading Chain store

• Oudh Al Anfar

• Nabeel Perfumes

• Naseem Perfumes

• Beauty Blends

• Sultan Al Mahruqi Trading retailer

Lý do bạn chọn Trầm Hương HAGA

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X