loading...

Vấn nạn trầm hương giả và cách phân biệt

author
5 minutes, 50 seconds Read

Hàng thật/giả luôn là vấn nạn nhức nhối của xã hội, nhất là từ các ngành hàng thu hút sự quan tâm và săn đón của người tiêu dùng nói chung, và ngành Trầm hương nói riêng.

Là người tiêu dùng thông minh, khách hàng nên chọn lọc những nguồn thông tin từ các nhà sản xuất đáng tin cậy để hiểu sâu sắc, biết cách nhận biết thật/giả, từ đó dẫn đến hành động mua hàng đúng đắn cho người thân và gia đình.

Thực trạng thị trường Trầm hiện nay

Trầm từ xa xưa được quan niệm là có khả năng mang lại những giá trị tâm linh sâu sắc bởi mùi hương đặc trưng rất riêng, đồng thời Trầm còn là một loại dược liệu quý hiếm rất tốt cho sức khỏe. Trầm thường được ưu ái ví như “linh khí đất trời” và có giá trị đắt hơn cả vàng. Hiện nay, Trầm hương tuy là mặt hàng đang được săn đón khá “hot” nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại dược liệu này.

Kinh doanh Trầm là một ngành còn khá mới so với các ngành nghề khác, do đó thông tin các sản phẩm về Trầm còn khá hạn chế. Chính vì lý do này, một số đơn vị kinh doanh bị hấp dẫn bởi lợi nhuận đã dùng các chiêu thức để đánh lừa, cung cấp những sản phẩm chất lượng kém với giá thành cao, ảnh hưởng lớn đến giá trị tâm linh vốn có của Trầm cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Khói từ Trầm ngâm tẩm phụ phẩm sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, gây cảm giác cay mắt, nhức đầu, đôi khi là ngạt thở.

Ngoài ra, hiện trạng dùng pin tẩm vào Trầm để lên màu đẹp cũng đang là một trong những mối lo ngại và trăn trở lớn đối với những nhà sản xuất chân chính lẫn người tiêu dùng. Vậy nên, để là người tiêu dùng thông minh, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như các cách phân biệt Trầm hương giả/thật từ nguồn của các cơ sở sản xuất uy tín, cân nhắc, từ đó đi đến quyết định mua hàng.

Phân biệt Trầm hương dưới góc độ người tiêu dùng

Dưới góc độ là một người tiêu dùng yêu thích Trầm hương, có 2 cách cơ bản để nhận biết Trầm thật và giả, đó là nhận biết bằng mắt thường và thông qua việc thử mùi Trầm.

Nhận biết bằng mắt thường: gỗ trầm hương thật có lớp dầu nằm chìm, len lỏi trong các vân gỗ, màu sắc chân thật, tự nhiên, không quá bóng bẫy. Trong khi Trầm giả được tẩm màu nên lớp dầu sẽ rực rỡ hơn, màu đen đậm, có những vết dầu loang lỗ nằm trên mặt gỗ, nhìn rất hấp dẫn.

Nhận biết thông qua việc thử mùi: Gỗ Trầm thật khi ngửi có mùi thơm rất nhẹ, đôi khi khó có thể cảm nhận được mùi hương bằng việc ngửi thông thường. Tuy nhiên, khi đốt gỗ Trầm thật sẽ tỏa ra hương thơm ngọt đặc trưng của gỗ, ít khói, lan tỏa khắp không gian, khiến người ngửi cảm thấy thư thái và dễ chịu.

Ngược lại Trầm hương giả lúc chưa đốt mùi sẽ rất nồng và đậm đặc. Tuy nhiên sau khi đốt, do được tẩm hương hóa chất nên phần gỗ cháy sẽ tỏa ra rất nhiều khói, có mùi khét khó chịu, khiến người ngửi trực tiếp có cảm giác cay mắt và khó thở.

Về chúng tôi

Trầm hương Hoàng Giang là nhà sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm về trầm hàng đầu Việt Nam. Năm 2017, Hoàng Giang vinh dự được tổ chức Market Research Future vinh danh Top 10 Nhà xuất khẩu trầm hương uy tín trên thế giới. Đó là nguồn động lực to lớn giúp tập thể Hoàng Giang tiếp tục giữ vững phong độ, không ngừng cải tiến và nghiên cứu để hoàn thành sứ mệnh quảng bá tinh hoa trầm Việt rộng khắp cả trong và ngoài nước.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965 397 039, website www.tramhuonghaga.com hoặc fanpage Hoang Giang Agarwood Co., LTD để được tư vấn và trải nghiệm thử các dòng sản phẩm từ trầm của Hoàng Giang nhé!.

Trầm hương Hoàng Giang – Tinh hoa Trầm Việt.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X