loading...

Nhang kém chất lượng và tác hại đến cuộc sống hằng ngày

author
8 minutes, 29 seconds Read

Nhang là một vật phẩm thờ cúng quen thuộc trong mỗi gia đình qua nhiều thế hệ. Từ những ngày Rằm, Mùng 1, đến những buổi tụng kinh tại gia, hay thắp lên mỗi ngày để làm ấm không gian sống, nhang đã có mặt trong rất nhiều sự kiện. Tuy nhiên, việc sản phẩm thờ cúng linh thiêng này mang theo nhiều tác hại tiềm ẩn, âm thầm tác động xấu đến sức khỏe những thành viên trong gia đình là điều không phải ai cũng thật sự quan tâm.

Thói quen tưởng chừng như vô hại hằng ngày

Nhang là sản phẩm thờ cúng linh thiêng đối với mỗi người Việt Nam. Nó không chỉ là một phần không thể thiếu trong các nghi lễ tôn thờ và cúng bái, mà còn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nén nhang là phương tiện thể hiện sự tưởng nhớ với ông bà, tổ tiên, là sợi dây gắn kết với nguồn cội, thể hiện truyền thống “nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc. Nó cũng mang theo lời cầu nguyện thành kính, những mong cầu sâu sắc qua hành động thắp lên nén nhang.

Buổi sáng, nhiều người thường có thói quen thắp nhang để làm ấm lên không gian nhà cửa, đánh thức năng lượng mới và xua tan đi cái lạnh, ẩm ướt sau một đêm dài. Buổi tối, nhang lại được thắp lên trong các buổi tụng kinh tại gia hay đơn giản là tạo nên không gian yên tĩnh và thiêng liêng để thiền định hoặc suy tư vào cuối ngày. Ngoài ra, người ta còn có thói quen thắp nhang trước khi ra đường, để cầu cho một hành trình suôn sẻ sẽ đến với bản thân và gia đình.

Nhang được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra những ảnh hưởng của khói nhang đối với bầu không khí.

Khói nhang ảnh hưởng đến bầu không khí như thế nào

Vì là vật phẩm thường xuyên được sử dụng trong gia đình, nếu sử dụng phải những loại nhang kém chất lượng, nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến bầu không khí mà bạn và gia đình đang hít thở.

Theo Bác sĩ Trịnh Hồng Nhiên – trưởng khoa hô hấp Bệnh viện Nhi Đồng TP (TP.HCM): “Việc đốt nhang kém chất lượng sẽ tạo ra khói có chứa các hạt vật chất, các sản phẩm khí cùng các hợp chất hữu cơ khác gây ô nhiễm không khí, bệnh đường thở và các vấn đề sức khỏe”. Khói nhang này còn mang theo hương nước hoa, gây cay mắt, mũi, gây ho hoặc ngột ngạt trong không gian khi thắp một lượng nhiều

Việc này có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái và khó chịu trong chính không gian gia đình của mình. Tiếp đến, về lâu dài nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe đối với những người thường xuyên hít thở trong bầu không khí đó, đặc biệt là những đối tượng nhạy cảm như người già và trẻ em.

Đọc thêm:
– Nhận biết nhang nhà bạn đang sử dụng có phải là NHANG TRẦM SẠCH hay không?

– Điểm Mặt Hóa Chất Độc Hại Có Trong Nhang Kém Chất Lượng

Khói nhang ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Vì nhang ảnh hưởng trực tiếp đến bầu không khí nên từ những biểu hiện nhỏ của những đối tượng nhạy cảm như người già và trẻ nhỏ khi hít thở trong không gian này là điều rất cần được quan tâm.

Người già thường có hệ thống hô hấp yếu hơn, điều này có nghĩa họ sẽ nhạy cảm hơn đối với khói nhang kém chất lượng, biểu hiện qua việc ho, khó thở, nhức đầu,… nếu tiếp xúc trong khoảng thời gian dài. Đặc biệt là trẻ nhỏ có hệ hô hấp đang phát triển, khi sống trong bầu không khí không trong lành có thể ảnh hưởng đến sức khỏe phổi của các bé trong tương lai.

Do đó, khi sử dụng nhang, đặc biệt trong gia đình có người già và trẻ nhỏ, cần phải lựa chọn sản phẩm chất lượng để bạn và gia đình luôn được hít thở bầu không khí an toàn trong chính ngôi nhà của mình

Khói nhang ảnh hưởng đến tâm trí như thế nào?

Khói từ nhang có thể ảnh hưởng đến không gian từ đó ảnh hưởng đến tâm trí của người sử dụng. Đặc biệt trong các lễ cúng bái, tụng kinh, thiền định tại gia, nơi tâm linh đóng một vai trò quan trọng.

Khói nhang kém chất lượng mang theo mùi hương và cảm giác khó chịu, làm mất đi sự tôn nghiêm trong không gian thờ tự. Bên cạnh đó, vì thành phần làm nên không phải từ nguyên liệu chất lượng, nên nén nhang cũng sẽ không trở thành phương tiện linh thiêng truyền tải lòng thành như ý nghĩa ban đầu của nó.

Vì vậy, chọn lựa nhang chất lượng để đảm bảo rằng không gian thờ tự luôn tôn nghiêm và chính bạn cũng đang thoải mái trong không gian đó.

Đọc thêm:

– Công dụng của Trầm hương đối với sức khỏe và tinh thần

– Nhang Trầm Sạch Tự Nhiên – Bảo Vệ Sức Khỏe Gia Đình

Nhận ra vấn đề và lựa chọn thay đổi

Nhận ra vấn đề đó và thay đổi thói quen sử dụng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, nếu thay đổi sẽ là cách mà chúng ta dành sự yêu thương cho gia đình nhiều hơn, vậy nên hãy bắt đầu thay đổi bằng những điều nhỏ nhất.

Không cần phải từ bỏ thói quen thắp nhang, nhưng bạn có thể thay đổi cách thực hiện nó bằng cách:

✅ Lựa chọn những sản phẩm được sản xuất và xử lý một cách đặc biệt để giảm thiểu độ khói và không chứa các hóa chất gây hại.

✅Lựa chọn thương hiệu uy tín đồng hành trong hành trình tìm kiếm sản phẩm an toàn cho sức khỏe gia đình.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn và gia đình sẽ được hít thở trong bầu không khí trong lành, hơn hết giúp tạo dựng một môi trường sống an toàn.

Đọc thêm:

– Tiêu chí lựa chọn THƯƠNG HIỆU Nhang Trầm Sạch uy tín

– NHANG TRẦM 3 SẠCH là gì? Vì sao nên sử dụng Nhang Trầm 3 SẠCH?

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X