loading...

Quy trình sản xuất nhang sạch “từ tâm” cho ra những nén Nhang Trầm thơm nguyên bản, chuẩn xuất khẩu

author
18 minutes, 14 seconds Read

Nhang là vật phẩm tâm linh và việc thắp nhang mang ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là loại nhang Trầm, vậy nên toàn bộ quá trình sản xuất càng cần được trân trọng, thành kính và chỉn chu. Sau đây hãy cùng Trầm Hương HAGA tìm hiểu về “Quy trình sản xuất nhang sạch “từ tâm” cho ra những nén Nhang Trầm thơm nguyên bản, chuẩn xuất khẩu tại Trầm Hương HAGA”

Để tạo nên một nén nhang Trầm thơm nguyên bản, chuẩn xuất khẩu thì mỗi công đoạn làm ra nó đều phải được làm “từ tâm”

Yếu tố quyết định chất lượng của mùi hương nằm ở chổ nó có dễ chịu hay không. Mùi hương càng dễ chịu chứng minh quá trình sản xuất càng kỹ càng, chỉn chu. Điều đó ngược lại, khi ngửi những mùi hương nồng, sốc, mạnh có nghĩa trong nó đã pha trộn nhiều tạp chất. Tạp chất này nằm ở dạng pha trực tiếp khi sản xuất, cũng có thể là những tạp chất từ trong quá trình hình thành nó.

Tất cả các sự vật đều mang trong mình năng lượng, đặc biệt là tinh dầu. Một nhà khoa học người Mỹ tên là Cleve Backster đã tiến hành làm thí nghiệm về thực vật. Kết quả cho thấy thực vật có những phản ứng với suy nghĩ của con người. Vì vậy cho thấy rằng, khi trồng bất kì cây gì cũng nên đặt tình yêu và tâm huyết vào đó, cây sẽ phát triển tốt hơn và thành quả thu được tốt hơn.

Ví dụ thực tế về cây Dó Bầu tạo ra Trầm hương, trong quá trình sinh trưởng, nếu cây bị bón nhiều phân hay cấy tạo Trầm bằng chất hóa học, mức độ tinh khiết của tinh dầu Trầm sẽ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, trong quá trình chăm sóc, nuôi cấy và sản xuất nếu người thực hiện không để tâm huyết vào đó, mùi hương chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, trong toàn bộ quá trình để sản xuất ra một nén Nhang Trầm thơm nguyên bản, chuẩn xuất khẩu thì mỗi công đoạn làm ra nó đều phải được làm “từ tâm”.

Quy trình sản xuất nhang sạch “từ tâm” cho ra những nén Nhang Trầm thơm nguyên bản, chuẩn xuất khẩu tại Trầm Hương HAGA

Bước 1: Lựa chọn cây Dó Bầu cho Trầm hương đạt tiêu chuẩn sau khi cấy tạo từ 20-24 tháng.

Cây Dó Bầu khi được trồng xuống, được chăm sóc, tưới tiêu để phát triển, sau 7-8 năm khi cây đã đạt đến tuổi trưởng thành, Trầm Hương HAGA tiến hành phân tích từng cây, đánh giá đủ tiêu chuẩn mới tiến hành cấy tạo. Trong thời gian tạo vết thương và quét men vi sinh phải chăm sóc và kiểm soát để cây không lành vết phương và cũng không để vết thương nặng dẫn đến chết cây.

Những cây Dó Bầu cho Trầm hương đạt tiêu chuẩn sau khi cấy tạo Trầm từ 20-24 tháng được khai thác bằng phương thức đặc biệt và đem về nhà máy sản xuất của Trầm Hương HAGA.

Lựa chọn cây Dó Bầu cho Trầm hương đạt tiêu chuẩn sau khi cấy tạo từ 20-24 tháng.

Bước 2: Khai thác bằng phương thức không tận diệt: giữ lại từ phần gốc lên 1-1,5m để cây vẫn phát triển, tái tạo rừng, bảo vệ môi trường.

Không những trồng cây để chủ động nguồn nguyên liệu sạch bền vững mà Trầm Hương HAGA còn nghiên cứu, tìm tòi, thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau và cho ra đời phương thức mới: “Khai thác không tận diệt” để không ngừng gia tăng diện tích rừng, phủ xanh đất trống, bảo tồn cây Dó Bầu và mang lại lợi ích kinh tế cho bà con trồng cây Dó Bầu nơi đây.

Phương thức khai thác không tận diệt là khi cây Dó Bầu đủ điều kiện thì khai thác nhưng vẫn giữ lại 1m phần gốc, để cây vẫn sống, đất không bị sói mòn và rừng vẫn được bảo tồn. Sau đó bằng phương pháp đặc biệt của Trầm Hương HAGA chăm sóc, giúp cây có thể lên chồi mới và phát triển bình thường. Cứ tiếp tục như vậy, cây lớn lên, tạo Trầm sau đó được khai thác và lại tiếp tục lớn lên theo một chu trình như vậy. Khi Dó Bầu là loài cây khai thác gỗ, lại được nghiên cứu và phát triển như một loài cây ăn trái thông thường (Trồng một lần – Khai thác mãi mãi).

Khai thác bằng phương thức không tận diệt: giữ lại từ phần gốc lên 1-1,5m để cây vẫn phát triển, tái tạo rừng, bảo vệ môi trường.

Bước 3: Phần Trầm hương được đem về nhà máy sản xuất sau đó làm sạch, bóc tách phần gỗ nhiễm Trầm.

Từ những khúc gỗ Trầm to, được các người thợ thủ công tại Trầm Hương HAGA cần mẫn làm sạch, bóc tách từng phần gỗ bị nhiễm Trầm, loại bỏ đi những phần gỗ trắng làm ảnh hưởng đến mùi hương. Thành phẩm sau công đoạn này là những miếng Trầm sánh mỏng, dày đặc vân tinh dầu Trầm hương ở hai mặt. Đây cũng chính là nguyên liệu để sản xuất ra những nén Nhang Trầm thơm nguyên bản, chuẩn xuất khẩu tại Trầm Hương HAGA.

Công đoạn xỉa Trầm, mài mỏng miếng sánh được làm hoàn toàn thủ công, để không bị biến đổi mùi khi sử dụng máy, đảm bảo giữ được mùi hương nguyên bản của Trầm qua từng công đoạn.

Bước 4: Đội ngũ chuyên gia của Trầm Hương HAGA lựa chọn, đánh giá phân loại chất lượng nguyên liệu Trầm đạt chuẩn về mùi hương để đưa vào quy trình sản xuất.

Quy trình sản xuất nhang Trầm tại Trầm Hương HAGA ngoài những công đoạn sản xuất thủ công, bán thủ công có quy trình rõ ràng được giám sát chặt chẽ, Trầm Hương HAGA còn tự hào khi sở hữu đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từ: nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra, nhằm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng là những nén nhang Trầm chất lượng và chỉn chu nhất.

Miếng Trầm sau khi được bóc tách, mài mỏng, chỉ còn lại dày đặc vân tinh dầu ở hai mặt tiếp tục trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá, lựa chọn và phân loại nghiêm ngặt từ đội ngũ chuyên gia của Trầm Hương HAGA. Để cho ra những nguyên liệu Trầm đạt chuẩn về mùi hương sau đó mới tiến hành đưa vào trong quy trình sản xuất Nhang Trầm HAGA.

Bước 5: Chọn lọc chân tăm (sử dụng chân tăm mỏng nhưng vẫn đủ chắc chắn để không ảnh hưởng đến mùi hương khi cháy).

Để mang đến người tiêu dùng sự trải nghiệm tuyệt vời nhất về mùi hương Trầm nguyên bản qua mỗi nén nhang, Trầm Hương HAGA đặc biệt tìm kiếm và lựa chọn loại chân tăm mỏng nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn, không cong nghiêng hay gãy khi cắm. Việc lựa chọn chân tăm chất lượng giúp nhang khi cháy vẫn cảm nhận được mùi hương Trầm nguyên bản thay vì lẫn mùi khét của tăm tre.

Bước 6: Tẩm màu phần dưới chân tăm rồi phơi khô (không tẩm màu lên trên phần thịt nhang để đảm bảo 100% nhang sạch)

Vẫn là sắc hồng truyền thống, nhưng chân tăm tại Trầm Hương HAGA đặc biệt ở cách tẩm màu và nguồn gốc của chân tăm đó. Phần màu tẩm cho chân tăm chỉ được tẩm vào phần dưới (nơi không có bột nhang) vì vậy khi nhang cháy sẽ không mang theo phần phẩm màu từ đó không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đảm bảo nhang Trầm sạch 100%.

Bước 7: Se phần bột nhang vào chân tăm (thành phần bao gồm 100% bột Trầm nguyên chất + bột cây Bời Lời tự nhiên + Nước)

Nhang Trầm thơm nguyên bản, chuẩn xuất khẩu tại Trầm Hương HAGA cam kết 100% sử dụng thành phần tự nhiên với 3 thành phần duy nhất: Bột Trầm hương xay nhuyễn, bột cây bời lời tự nhiên và nước tạo chất kết dính, an toàn khi sử dụng hằng ngày trong gia đình có phụ nữ có thai, người già và trẻ em, đảm bảo không gây ngợp và đen trần nhà.

Bước 8: Đội ngũ kiểm tra chất lượng (QC) của Trầm Hương HAGA đánh giá độ ẩm, mùi hương trước khi đưa vào quy trình đóng gói.

Nhang thành phẩm trước khi được đóng gói sẽ trải qua sự kiểm định từ đội ngũ kiểm tra chất lượng (QC) của Trầm Hương HAGA, để kiểm tra, đánh giá về độ ẩm, mùi hương, đảm bảo những nén nhang đến tay người tiêu dùng là những nén nhang Trầm chất lượng và chỉn chu nhất.

Bước 9: Chọn lọc từng cây nhang đạt thẩm mỹ, đủ tiêu chuẩn đóng gói.

Mỗi cây nhang trước khi được đóng gói vào hộp đều được từng bàn tay của người thợ lành nghề tại Trầm Hương HAGA nhẹ nhàng, cần mẫn lựa chọn, kiểm tra thẩm mỹ cho từng cây. Những nén nhang sần sùi, vụn, bể phần đầu/phần đuôi hay cây nhang không thẳng được xem là không đủ tiêu chuẩn để đóng gói. Sau đó, những cây nhang khi đủ tiêu chuẩn được đặt ngay ngắn vào trong hộp giấy, cột cẩn thận bằng dây thừng để trách xê dịch dẫn đến gãy, bể bột nhang trong quá trình vận chuyển.

Bước 10: Đóng gói sản phẩm bằng bao bì giấy, dây thừng để bảo vệ môi trường.

Ngoài đem đến những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng xuất khẩu, trách nhiệm với môi trường luôn là định hướng để phát triển bền vững của Trầm Hương HAGA, khi nói KHÔNG với bao bì nhựa, nilon. Tất cả các sản phẩm Trầm Hương HAGA đều được đựng trong bao bì giấy, dây thừng, để dễ tái chế và thân thiện với môi trường.

Toàn bộ quy trình sản xuất nhang sạch “từ tâm” cho ra những nén Nhang Trầm thơm nguyên bản, chuẩn xuất khẩu tại Trầm Hương HAGA

Mỗi nén nhang tại Trầm Hương HAGA đều là sự chăm chút, cẩn thận và chau chuốt của cả một đội ngũ, mong muốn mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và chỉn chu nhất. Cũng bởi, nhang là vật phẩm tâm linh và việc thắp nhang mang ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là loại nhang Trầm, vậy nên toàn bộ quá trình sản xuất càng cần được trân trọng, thành kính và chỉn chu. Từ những điều đơn giản trong từng công đoạn ấy, tạo nên những nén Nhang Trầm thơm nguyên bản, chuẩn xuất khẩu.

Những Đối tác của Trầm Hương HAGA trong & ngoài nước:

⚡️ Hệ thống đại lý phân phối tại Việt Nam:

▸ M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận.

▸ 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, La Gi, Bình Thuận.

▸ An Gia An Phú (VSON), 58 đường 24A, KP. 5, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM.

⚡️ Các nhà phân phối chính thức tại khu vực GCC:

AYHACO Group tại UAE

▸ Info@uaemarket.ae

▸ Tài khoản instagram: @hagaoud.gcc

▸ Điện thoại: +971551111194

RIVAL tại Kuwait

▸ Tài khoản instagram: @hagaoud.kw

▸ Địa chỉ: Mubarakiya, Eid Al-Nassar Street, Kuwait

▸ Điện thoại: +96565690555

TAPPUTI OUD tại Oman

▸ Tài khoản instagram: @hagaoud.om

▸Địa chỉ: Almuwallah South, behind Muscat City Centre, Way no.1748, Building No.3686, Shop No.3686H, Muscat, Oman.

▸ Điện thoại: +96899244467

⚡️ Các đối tác chuỗi hệ thống, đơn vị bán lẻ, nhà máy

• Arabian Oud

• Ajmal Perfumes

• Afkar General Trading Chain store

• Oudh Al Anfar

• Nabeel Perfumes

• Naseem Perfumes

• Beauty Blends

• Sultan Al Mahruqi Trading retailer

Lý do bạn chọn Trầm Hương HAGA

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X