loading...

Tục sử dụng Trầm hương trong Công giáo

author
10 minutes, 9 seconds Read

Nghi thức xông Trầm hương đã được đề cập trong Kitô giáo vào cuối thế kỷ thứ tư tại Jerusalem khi cử hành Thánh lễ chờ Chúa Giêsu phục sinh. Trong nghi lễ đó, người ta đặt nhiều bình Trầm hương xung quanh bàn thờ và đốt để hương thơm ngọt ngào, tinh khiết của Trầm hương lan tỏa khắp không gian tòa thánh.

Kể từ đó, việc đốt nhang bằng Trầm hương trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi khác. Trầm hương chính là biểu tượng của sự thanh tẩy và bảo vệ, là phẩm cúng dâng lên Chúa, giúp tạo ra bầu khí cầu nguyện thiêng liêng, hướng trái tim của mọi người đến với Chúa.

Ngày nay, hình ảnh gỗ Trầm hương được đốt để xông hương ngay dưới bức tượng Chúa hoặc hình ảnh Đức Giáo hoàng cầm bình gỗ Trầm hương dẫn các tín hữu thường được tìm thấy trong các nghi lễ của nhà thờ.

Thánh vịnh là nơi lưu trữ nhiều ý nghĩa của việc dân thương Trầm hương lên Chúa, chẳng hạn, Thánh vịnh 141 ví việc sử dụng hương trước của lễ hiến dâng là để tiếp nhận sự chở che và phúc lành của Thiên Chúa. Ở thời Trung cổ, việc dâng hương  mang ba ý nghĩa quan trọng: Đến thời Trung cổ, người ta đã nêu ra 3 ý nghĩa chính của việc dâng hương: thứ nhất, nhằm tôn vinh đối tượng được dâng hương (nhân vật, nơi chốn và đồ vật); thứ hai, hương Trầm là vật lễ hiến dâng để làm nguôi cơn giận hầu cầu xin ơn tha thứ và thống hối; thứ ba, hương là một hình thức bài trừ quỷ dữ.

Trầm hương trong Công giáo và Thiên Chúa Giáo

Sau khi Chúa Giêsu bị đóng đinh, cơ thể của ông được bao phủ bằng chất nhựa thơm và Trầm hương. Cùng trồng một cây Trầm hương cũng là một truyền thống Kitô giáo cổ xưa dành cho cô dâu và chú rể để bắt đầu một cuộc hôn nhân viên mãn.

Trầm hương không chỉ có vị trí quan trọng trong Công giáo và đạo Tin lành mà còn được sử dụng trong các nghi lễ xức dầu của Giáo hội Công Giáo La Mã, Giáo hội Chính Thống Đông phương và một số nhà thờ Tin Lành, không kể đến vai trò quan trọng của loài gỗ quý này trong việc ban phước, cầu nguyện, tang lễ, v.v. Dầu thánh thường được làm từ dầu ô liu, Trầm hương, nhựa thơm và xạ hương.

Trầm hương trong Kinh Thánh Kitô giáo

Trầm hương được nhắc đến nhiều lần trong Cựu Ước của Kinh Thánh Cơ Đốc Giáo, trước tiên là nơi Balaam mô tả tầm nhìn của Thiên Chúa về Israel và ví các khu định cư của họ giống như những cây lô hội được trồng bởi CHÚA (Số 24: 6). Cũng trong kinh Cựu Ước, tầm quan trọng cao quý và lôi cuốn của gỗ Trầm hương được trình bày trong Thi Thiên 45: 8, kể lại việc vua chuẩn bị cho hôn nhân, nói rằng “tất cả áo choàng của bạn đều được ướp hương nhựa thơm, lô hội và quế cassia.

Sức mạnh lôi cuốn của mùi hương, trong đó có cả mùi hương từ gỗ Trầm hương được mô tả thêm trong Bài hát của những bài hát (Song of Songs) 4:14 về sự vui thú với hấp dẫn tính dục giữa hai người yêu nhau, trong đó một người ca ngợi đối phương rằng “Vườn cây của nàng là một vườn cây của mọi loại hương thơm, với nhựa thơm và lô hội và tất cả những gia vị tốt nhất. Tương tự như vậy, trong Châm Ngôn 7:17, có một lời mời sự quyến rũ của một người nữ đến người yêu của cô ấy rằng: “Ta đã ướp hương chiếc giường của mình với nhựa thơm, lô hội và quế.

Trong Kinh Tân Ước, ý nghĩa thiêng liêng của gỗ Trầm hương được nêu rõ trong Phúc Âm của Gioan (Ga 20, 39-40), trong đó thân xác Chúa Jesus được xức bằng hỗn hợp nhựa thơm và lô hội sau khi bị đóng đinh. Tuy nhiên, có một số học giả đã lập luận rằng lô hội được đề cập trong đoạn này đề cập đến lô hội dược liệu chứ không phải Trầm hương. Điều này có thể dựa trên thực tế là cả nhựa thơm và lô hội đắng đã được sử dụng trong các quy trình ướp xác của người Ai Cập cổ đại.

Có thể có nhiều loại hương liệu thơm đã được sử dụng trong việc ướp xác cổ để che giấu mùi phân hủy (Nunnamaker và Dhonau 2015) và / hoặc tạo một kết nối trực tiếp với việc thờ cúng ở thế giới bên kia (Driscoll 1953) và không để bảo quản cơ thể (bởi natron [muối natri cacbonat] thực hiện vai trò quan trọng nhất) (Papageorgopoulou et al. 2015; Sandison 1963).

Việc nhắc đến cây lô hội trong Tân Ước không mô tả một quy trình ướp xác phức tạp, mà đơn giản là một hành động xức dầu đơn giản, cơ thể của Chúa Jesus được quấn với các loại hương liệu trong dải vải lanh. Mặc dù gỗ Trầm hương có thể được mô tả như một loại gia vị thì một loại chiết xuất từ lá của một giống lô hội có thể được coi là một loại thảo mộc chứ không phải là một loại gia vị. Mặc dù có một số điểm không nhất quán trong việc sử dụng từ lô hội, nhưng rất có thể thuật ngữ lô hội trong cả Cựu Ước và Tân Ước đều đề cập đến gia vị thơm (không phải là một loại cây đắng) được sử dụng làm nước hoa (Browning 2010; Zohary 1982 ).

Do đó, những cây lô hội thơm như được mô tả trong Kinh thánh và được nhiều tác giả nhận ra là từ cây Trầm hương Đông Ấn (Balfour 1866; Greppin 1988; Harbaugh 1855; McKenna và Hughes 2014) và không nên bị nhầm lẫn với cây lô hội đắng (Balfour 1866; Rimmel 1865; Schoff 1922; Tielel 1885).

Trầm Hương Hoàng Giang tổng hợp

Lý do bạn chọn Trầm Hương Hoàng Giang

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Trụ sở chính và nhà máy:

Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)

Online:

Cửa hàng:

Showroom: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, Thị xã La Gi, Bình Thuận

VPĐD: 62 đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đối tác: M22, Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận

Đối tác: 145 Lê Minh Công, P. Phước Lộc, Thị xã La Gi, Bình Thuận

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X